Bình Thuận

Hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại thu hút du khách Hàn Quốc đến Việt Nam

NDO - Ngày 31/8, tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại giữa Tập đoàn Novaland với các đối tác là Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Việt Nam được tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Tập đoàn Novaland (bên trái) và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại.
Đại diện Tập đoàn Novaland (bên trái) và Hiệp hội người Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và xúc tiến du lịch, thương mại.

Trên cơ sở ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như Hiệp hội người Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch của Việt Nam và các địa phương đến du khách Hàn Quốc, góp phần thu hút khách đến tham quan Việt Nam và trải nghiệm hệ sinh thái của Novaland.

Bên cạnh đó, Văn phòng đại diện cũng sẽ tích cực quảng bá và hợp tác với các bên liên quan để mở rộng thị trường “thanh toán điện tử du lịch” trên nền tảng thanh toán di động để khách du lịch Việt Nam, Hàn Quốc có thể sử dụng hai chiều.

Việc ký kết hợp tác cũng nhằm mục tiêu phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân làm ăn kinh doanh lâu dài tại các đô thị du lịch của Tập đoàn Novaland.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hàn Quốc luôn đứng trong top đầu các thị trường khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam.

Riêng trong 7 tháng đầu năm 2023, gần 1,9 triệu lượt du khách người Hàn Quốc đến Việt Nam, dẫn đầu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam.

Đặc biệt, trong Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận-Hội tụ xanh” do tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức, đô thị Kinh tế Du lịch Giải trí NovaWorld Phan Thiet tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận liên tục đón các đoàn công ty lữ hành, các blogger về du lịch đến khảo sát, tham quan cũng như trải nghiệm hệ tiện ích tại dự án để thiết kế tour dành cho du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong thời gian tới.