Hợp tác đào tạo và hỗ trợ phát triển lĩnh vực hàng không

NDO - Vietnam Airlines và Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) chính thức ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2023 nhằm xây dựng và đẩy mạnh quan hệ hợp tác đào tạo, đồng hành, liên kết và hỗ trợ nhau cùng phát triển.
0:00 / 0:00
0:00
Vietnam Airlines và Học viện Hàng không Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2023.
Vietnam Airlines và Học viện Hàng không Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2023.

Ngày 23/9, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, Vietnam Airlines và Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) chính thức ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2023 nhằm xây dựng và đẩy mạnh quan hệ hợp tác đào tạo, đồng hành, liên kết và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Theo đó, hai bên sẽ tích cực phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình, hoạt động hợp tác hiệu quả, ý nghĩa, giúp phát huy toàn diện, tối đa thế mạnh của mỗi bên trên tất cả các lĩnh vực, tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực của hai bên.

Thông qua hợp tác, Vietnam Airlines sẽ đồng hành cùng những sự kiện sinh viên với vai trò cố vấn hoặc nhà tài trợ. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines ưu tiên tạo cơ hội cho sinh viên VAA tham gia các chương trình thực tập, trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, đơn vị của Vietnam Airlines cũng như trải nghiệm sản phẩm hay các sự kiện do hãng tổ chức.

Vietnam Airlines ưu tiên tuyển dụng sinh viên của VAA trong các chương trình tuyển dụng lao động chính thức trên cơ sở nhu cầu và khả năng đáp ứng của hai bên. Đặc biệt, hãng cũng triển khai tạo nhóm cộng đồng mạng xã hội dành cho sinh viên mang tên LotuSociety với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, là nơi giao lưu gắn kết giữa sinh viên cả nước, cùng chia sẻ những thông tin hữu ích về du học, học tập, du lịch, giải trí...

Về phía VAA, sẽ phối hợp Vietnam Airlines thực hiện tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức tùy thuộc nhu cầu của hai bên. Hai bên cử chuyên gia tham gia giảng dạy chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm tại một số chương trình đào tạo chính thức và ngoại khóa, các diễn đàn của hai bên nhằm truyền tải những kinh nghiệm thực tiễn tới sinh viên, học viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của hai bên.

Vietnam Airlines và VAA cũng sẽ hợp tác giới thiệu hình ảnh của nhau trên các phương tiện truyền thông của cả hai bên. Cán bộ nhân viên và sinh viên của VAA sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi tham gia chương trình Vietnam Airlines Lotusmiles; sinh viên định danh bằng email của VAA sẽ được tặng ưu đãi giảm giá vé máy bay nội địa và quốc tế.

Với những nỗ lực hợp tác này, Vietnam Airlines mong muốn mang lại những giá trị thiết thực cho sinh viên và cán bộ nhân viên của VAA, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động, nâng tầm thương hiệu, vị thế, sức cạnh tranh của hai bên.