Hợp long cầu Phú Mỹ

Cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn, nối Q2
và Q7 được hợp long chiều 19-5.
Cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn, nối Q2 và Q7 được hợp long chiều 19-5.

Cầu Phú Mỹ bắc qua sông Sài Gòn nối quận 7 với quận 2 tạo thành một tuyến giao thông mới ngắn hơn gắn kết các tỉnh miền Đông Nam bộ với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long qua vành đai phía Đông.

Ti dự có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh; Nguyễn Hồng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Tổng lãnh sự một số nước tại thành phố cũng có mặt tại buổi lễ. Cầu Phú Mỹ là một trong số ít công trình giao thông lớn không do Nhà nước bỏ vốn đầu tư và áp dụng theo mô hình đầu tư mới đang phổ biến trên thế giới theo công thức 3P (partner: đối tác – public: công cộng và private: tư nhân).

Đây là một công trình giao thông hiện đại, quy mô lớn, có chiều dài toàn tuyến là 2.033m (trong đó có 705 m nhịp dây văng và 1.326m nhịp cầu dẫn) được xây dựng với kết cấu dây văng tiên tiến với độ tĩnh không 45m và khổ rộng thông thuyền 250m, bảo đảm cho các tàu biển có trọng tải 30.000T ra vào dễ dàng các cảng biển ở khu vực TP Hồ Chí Minh. Mặt cắt ngang cầu chính rộng 27m, gồm bốn làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ hai bên.

Cầu Phú Mỹ do Công ty Cổ phần BOT Phú Mỹ đầu tư với số vốn khoảng 130 triệu USD (chỉ riêng phần chi phí xây dựng cầu. Công trình được thiết kế bởi các tập đoàn tư vấn nước ngoài của Pháp, Australia, Anh và do liên doanh các tập đoàn nhà thầu: Đức, Australia, Pháp và CIENCO 6 xây dựng.

Cầu Phú Mỹ nhìn từ hướng quận 7 sang quận 2.

Theo dự kiến, sau ba tháng hợp long, vào dịp Quốc khánh 2-9 cầu Phú Mỹ sẽ chính thức được đưa vào sử dụng, nhanh hơn so với kế hoạch bốn tháng.

Một góc cầu Phú Mỹ trong ngày hợp long.

Có thể bạn quan tâm