Hơn 400 đơn vị dự Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may 2024 (VIATT 2024)

NDO - Triển lãm thương mại quốc tế lĩnh vực chuyên ngành về sợi, vải và phụ kiện dệt may, may mặc, dệt gia dụng, công nghệ dệt, máy khâu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, thu hút hơn 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trưng bày 500 gian hàng.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh họp báo.
Quang cảnh họp báo.

Ngày 23/2, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt (Đức) tổ chức họp báo công bố sự kiện triển lãm thương mại quốc tế mang tầm khu vực tại Việt Nam trong lĩnh vực chuyên ngành về sợi, vải và phụ kiện dệt may, may mặc, dệt gia dụng, công nghệ dệt và máy khâu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Với chủ đề "Kết nối giao thương với các doanh nghiệp quốc tế" triển lãm được tổ chức từ ngày 28/2 đến 1/3, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm có quy mô trên 500 gian hàng cùng sự góp mặt của hơn 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Anh, Đức, Italia, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc…

Trong sự kiện triển lãm sẽ có sự xuất hiện nổi bật của các khu gian hàng quốc gia, vùng lãnh thổ đến từ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Pakistan.

Đặc biệt, khu gian hàng thương hiệu quốc gia Việt Nam sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng của Triển lãm, giới thiệu tới khách tham quan Việt Nam và quốc tế thế mạnh thương hiệu ngành dệt may của Việt Nam.

Các ngành hàng trưng bày bao gồm: hàng may mặc; đồ dệt gia dụng; dệt may kỹ thuật và vải không dệt; công nghệ gia công dệt và in...

Đây là dịp tốt để doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp uy tín, thúc đẩy mối quan hệ giao thương, tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu, tăng dần tỷ lệ nội địa hóa, chủ động đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước, đáp ứng quy tắc xuất xứ đòi hỏi của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, góp phần thúc đẩy ngành dệt may Việt Nam phát triển theo xu hướng xanh và bền vững trên thế giới.