Hơn 21 nghìn học sinh Hà Nội tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

NDO - Ngày 28/7, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II – năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.
0:00 / 0:00
0:00
Ban Tổ chức trao giải cho các em học sinh đoạt giải cao tại cuộc thi.
Ban Tổ chức trao giải cho các em học sinh đoạt giải cao tại cuộc thi.

Sau 3 tháng phát động, Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II đã thu hút 21.059 bài dự thi (trong đó 19.992 bài dự thi viết và 1.067 video) của học sinh, sinh viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh Thủ đô trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Nhiều bài thi được các em đầu tư kỹ lưỡng từ hình thức đến nội dung, thể hiện sự hiểu biết, đam mê đọc sách và đưa ra các thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng tham gia đọc sách. Đồng thời, các em cũng có nhiều sáng kiến trong khuyến khích văn hóa đọc, nhất là các giải pháp phát triển văn hóa đọc trong học sinh.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 tập thể, 20 cá nhân để trao giải và gửi bài tham dự vòng Chung kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Về giải cá nhân, mỗi cấp học có 1 giải Nhất, được trao cho em Nguyễn Thế Hiển (lớp 6A, Trường THCS Trung Hòa), em Bùi Tuấn Huy (lớp 10C2, Trường THPT Tây Hồ), em Nguyễn Hà Phương (lớp 4H, Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển) và 6 giải Nhì, 11 giải Ba.