Chiều 25/8, tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông, Công viên Thống Nhất, Sở Du lịch Hà Nội bế mạc Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2024.
Lễ hội năm nay có chủ đề “Thức quà Hà Nội” diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/8/2024 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.
Nổi bật trong đó là gần 80 gian hàng với các không gian giới thiệu sản phẩm quà tặng ẩm thực 36 phố phường Hà Nội; các không gian trình diễn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm quà tặng thủ công mỹ nghệ độc đáo của các làng nghề nổi tiếng trên địa bàn thành phố; giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành; không gian trải nghiệm làng nghề; không gian tiểu cảnh cho du khách check-in cùng các hoạt động trình diễn đường phố.
Khách du lịch đã đánh giá rất cao những món ẩm thực Hà thành được giới thiệu tại chương trình như: bánh cuốn Thanh Trì, cốm làng Vòng, cốm Mễ Trì… hay những món ẩm thực làng quê khác.
Hà Nội thúc đẩy du lịch làng nghề, quà tặng từ làng nghề
Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, công chúng còn được thưởng thức các loại hình âm nhạc dân gian và các hoạt động workshop ẩm thực như Workshop hướng dẫn pha cafe, Workshop Bartender “Thức uống Hà Nội”, Workshop họa màu dân gian,...
Những hoạt động đó đã thu hút đông đảo nhân dân Thủ đô và du khách đến tham quan, trải nghiệm.
Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, trong 3 ngày diễn ra chương trình, đã có hơn 20 nghìn lượt khách đến với Lễ hội.
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết: Hoạt động Lễ hội bám sát chủ đề “Thức quà Hà Nội” đã tạo sự hấp dẫn, quan tâm cho du khách. Đông đảo du khách nội địa và quốc tế đến với Lễ hội để tìm hiểu, khám phá câu chuyện văn hoá của Hà Nội sau mỗi thức quà; các gian hàng và hoạt động văn hóa phong phú, sôi động trong 3 ngày qua đã đưa du khách trải nghiệm thưởng thức và mua các “thức quà” là các món ăn, đồ uống tiêu biểu của ẩm thực Hà thành.
Lễ hội đã góp phần tăng cường sự kết nối du lịch, kết nối văn hóa, Bảo tồn, tôn vinh và phát huy những giá trị độc đáo của các di sản văn hóa, của nghề thủ công truyền thống, của tinh hoa ẩm thực, gói vào các thức quà để gắn với phát triển du lịch.