Hơn 140 sản phẩm tham gia Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới huyện Đăk Glei

NDO - Chiều tối 2/12, tại sân thể thao-lễ hội huyện Đăk Glei, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei tổ chức Lễ khai mạc Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới huyện Đăk Glei năm 2022. Đây là lần đầu tiên một phiên chợ dược liệu-gia súc được tổ chức tại Kon Tum.
0:00 / 0:00
0:00
Du khách tìm hiểu về dược liệu trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Du khách tìm hiểu về dược liệu trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Tham gia Chợ phiên có hơn 40 gian hàng đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các huyện thuộc tỉnh Kon Tum, Quảng Nam cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất,… trên địa bàn tỉnh Kon Tum với hơn 140 sản phẩm, chủ yếu là sản phẩm nông nghiệp, dược liệu, dệt thổ cẩm. Ngoài ra, bà con trên địa bàn huyện Đăk Glei cũng mang đến chợ phiên hơn 250 con trâu, bò, lợn.

Chợ phiên nhằm giới thiệu, quảng bá và tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, các loại dược liệu, gia súc và các sản phẩm đặc hữu trên địa bàn huyện Đăk Glei đến người tiêu dùng, các tầng lớp nhân dân, du khách và các nhà đầu tư.

Hơn 140 sản phẩm tham gia Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới huyện Đăk Glei ảnh 1

Cắt băng Khai mạc Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới huyện Đăk Glei.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei Y Thanh cho biết, Chợ phiên nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913-9/2/2023). Thông qua phiên chợ để các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Kon Tum và các tỉnh khác gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu nhất là các sản phẩm về dược liệu và gia súc trên địa bàn huyện.

Hơn 140 sản phẩm tham gia Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới huyện Đăk Glei ảnh 2

Gian hàng sâm Ngọc Linh thu hút sự quan tâm của du khách.

Cùng với các hoạt động thương mại, Chợ phiên cũng diễn ra Hội thi ẩm thực Tây Nguyên, chương trình “Trình diễn-Kết nối gia súc địa phương”. Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới huyện Đăk Glei diễn ra trong ba ngày, từ ngày 2 đến ngày 4/12.

Hơn 140 sản phẩm tham gia Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới huyện Đăk Glei ảnh 3

Chợ phiên thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham quan và mua sắm.