Hơn 1,1 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em kém may mắn

NDO - Chiều 26/9, Vinacapital Foundation và hệ thống Viện thẩm mỹ Vita clinic ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Vinacapital Foundation và hệ thống Viện thẩm mỹ Vita clinic trao bảng hỗ trợ kinh phí giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện Vinacapital Foundation và hệ thống Viện thẩm mỹ Vita clinic trao bảng hỗ trợ kinh phí giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, Vita Clinic sẽ tài trợ 1.176.430.000 đồng cho 4 chương trình của VinaCapital Foundation bao gồm: Nhịp tim Việt Nam, Hỗ trợ y tế thiết yếu, Nâng niu sự sống, và Yêu thương nâng bước nhằm hỗ trợ hàng nghìn trẻ em kém may mắn trên khắp đất nước về cả vật chất lẫn tinh thần.

Cụ thể, các đơn vị sẽ hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 10 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam và mang đến cho các em cơ hội được lớn lên bình thường và theo đuổi ước mơ.

Trao tặng 800 phần quà và các hoạt động giải trí cho bệnh nhi ung thư và tim bẩm sinh ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của các em.

Trao 7 thiết bị cấp cứu sơ sinh thiết yếu bao gồm giường sưởi cho trẻ sơ sinh, đèn chiếu vàng da, máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), bơm truyền dịch, bơm tiêm, máy đo nồng độ oxy SPO2 và Bộ đặt nội khí quản cho một bệnh viện vùng sâu vùng xa thông qua chương trình Nâng niu sự sống.

Trao 200 khoản trợ cấp gia đình và các hoạt động vui chơi cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chương trình Nâng niu sự sống, nhằm khuyến khích các em tiếp tục đến trường và hỗ trợ tài chính cho gia đình.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, các đơn vị cũng sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ tâm lý cho nhóm đối tượng yếu thế này vào các dịp đặc biệt như Tết Trung thu, Giáng sinh, Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi nhằm động viên các em và gia đình vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên vì một tương lai khỏe mạnh và kiên cường hơn.