Hỗ trợ 13 tỷ đồng tặng hàng nghìn trẻ em hoàn cảnh khó khăn

NDO - Là chương trình thường niên do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức, sau 6 lần triển khai, “Thắp sáng những ước mơ” đã trao gửi yêu thương đến thiếu niên, nhi đồng vùng biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số... với các phần quà thiết thực gồm học bổng và hiện vật có giá trị.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Hội Bảo vệ quyền lợi trẻ em trao các phần quà, học bổng tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bạc Liêu.
Đại diện Hội Bảo vệ quyền lợi trẻ em trao các phần quà, học bổng tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 10/9, tại tỉnh Bạc Liêu, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 7 - năm 2022 đã được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức với sự tham dự của 100 em nhỏ đại diện thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao nhiều suất học bổng, phần quà tặng các em nhỏ với tổng giá trị 250 triệu đồng. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian qua.

Trước đó, trong tháng 8 vừa qua, chương trình cũng đã diễn ra tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh với tổng kinh phí hỗ trợ các em nhỏ đạt gần 560 triệu đồng.

Em Hồ Ngọc Lê, trú tại xã Định Trung (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), mồ côi cả bố và mẹ đã được nhận học bổng của chương trình kể từ lần tổ chức thứ 4 vào năm 2017 và tiếp tục là đại biểu của chương trình lần thứ 7.

“Những hỗ trợ từ chương trình đã giúp em rất nhiều trong việc học tập. Quan trọng hơn cả, em đã có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục học tập, vượt mọi khó khăn trong cuộc sống. Em xin gửi đến các bạn nhỏ đồng trang lứa nguồn năng lượng tích cực để cố gắng, nỗ lực hết sức, vươn tới những ước mơ trong tương lai”, em Hồ Ngọc Lê chia sẻ.

“Thắp sáng những ước mơ” là chương trình đã được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức 7 lần, kể từ năm 2014.

Qua chương trình, hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc nhiều nhóm đối tượng khác nhau như vùng biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số phía bắc, miền trung... tại nhiều tỉnh, thành phố đã được hỗ trợ với tổng kinh phí khoảng 13 tỷ đồng, gồm học bổng và hiện vật.

Năm 2022, chương trình lần thứ 7 tiếp tục được Hội phối hợp các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng các em nhiều suất học bổng và quà tặng với giá trị lần lượt là 2 triệu đồng và 300 nghìn đồng/suất.