Bình Dương trao học bổng cho học sinh, sinh viên, trẻ em khó khăn

NDO - Ngày 9/9, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Bình Dương, Hội đồng bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Ngày hội Trung thu - Trao học bổng cho học sinh, sinh viên, trẻ em khó khăn lần thứ 21 và Tổng kết 25 năm thành lập Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương”.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Ban Tổ chức trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh có thành tích học tập loại khá, giỏi.
Đại diện Ban Tổ chức trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh có thành tích học tập loại khá, giỏi.

Chương trình “Ngày hội Trung thu và Trao học bổng học sinh, sinh viên, trẻ em khó khăn” nhằm biểu dương và hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, có thành tích học giỏi trong học tập; đồng thời tạo điều kiện cho các em được gặp gỡ, giao lưu với nhau, động viên cùng nhau tự rèn luyện, phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi.

Chương trình cũng mong muốn truyền tải thông điệp cần thiết phải quan tâm nhiều hơn của cộng đồng, đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao hỗ trợ dài hạn cho 95 trẻ em bị mồ côi do dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí hơn 451 triệu đồng; trao học bổng “Cùng em đến trường” lần thứ 5 năm 2022 cho 301 em có thành tích học tập loại khá, giỏi, với tổng kinh phí hơn 301 triệu đồng; trao tặng 269 suất học bổng, 14 máy laptop và 42 chiếc xe đạp cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và những em đạt thành tích xuất sắc học giỏi trong nhiều năm liền với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng; trao học bổng cho 39 sinh viên cao đẳng, đại học…

Ngày hội Trung thu và Trao học bổng cũng là dịp Hội đồng bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương vừa tròn 25 năm thành lập (tháng 9/1997).

Bình Dương trao học bổng cho học sinh, sinh viên, trẻ em khó khăn ảnh 1

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Bình Dương tặng hoa cho các đơn vị, doanh nghiệp đã hỗ trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương.

Qua 25 năm hoạt động, mô hình này đã và đang khẳng định những kết quả rất tích cực với nhiệm vụ huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, cùng với ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu vì trẻ em và hỗ trợ thực hiện các quyền trẻ em.

Tính đến nay, cộng đồng xã hội, những mạnh thường quân đã chung tay cùng nhà nước chăm lo cho gần 100 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Bình Dương với tổng kinh phí vận động đạt 102 tỷ đồng.

Trong 2 năm đại dịch Covid-19, Thường trực Hội đồng bảo trợ đã tổ chức chương trình nhiều ý nghĩa là “Bảo trợ dài hạn trẻ mồ côi do Covid-19. Chương trình này trợ giúp cho các cháu có cha hoặc mẹ mất do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Số tiền hỗ trợ định kỳ hằng tháng đã giúp ổn định cuộc sống, các cháu vẫn tiếp tục đến trường học tập bình thường. Chương trình mang nhiều ý nghĩa này hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân cho đến khi các em trưởng thành.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành ghi nhận, biểu dương và tri ân những đơn vị, cá nhân tiêu biểu có thành tích nổi bật trong công tác chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong 25 năm qua.

Sự động viên, hỗ trợ quý báu này mang ý nghĩa tinh thần to lớn, giúp các cháu có điều kiện học tập và thêm nghị lực để vươn lên, tạo động lực và nuôi dưỡng những ước mơ, xây dựng hoài bão lớn.

Bình Dương trao học bổng cho học sinh, sinh viên, trẻ em khó khăn ảnh 2

Các đơn vị, doanh nghiệp trao hỗ trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương mong muốn, trong thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, nơi các nhà tài trợ trao gửi niềm tin để chia sẻ với gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn của doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh, góp phần chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em khó khăn, ngày một tốt hơn.

Dịp này, có 48 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo trợ, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.