Hơn 10.000 vận động viên đăng ký tham gia Giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2022

NDO - VPBank Hanoi Marathon 2022 - Giải marathon quốc tế chính thức của Thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 16/10/2022, thu hút hơn 10.000 vận động viên đăng ký tham gia và hiện đang là giải có số lượng người đăng ký tranh tài cự ly 42km lớn nhất Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Các vận động viên tranh tài tại VPBank Hanoi Marathon 2021. (Ảnh: BTC)
Các vận động viên tranh tài tại VPBank Hanoi Marathon 2021. (Ảnh: BTC)

Với thông điệp “Bừng sáng Việt Nam”, giải chạy năm nay là lời chào đầy hứng khởi từ thủ đô Hà Nội đến bạn bè Việt Nam và quốc tế, lan tỏa hình ảnh về một Hà Nội mùa thu lãng mạn, quyến rũ nhưng cũng vô cùng năng động hiện đại với những bước phát triển ấn tượng.

Theo thống kê từ ban tổ chức, đã có hơn 10.000 vận động viên đăng ký tham gia, trong đó có tới 3.000 vận động viên quyết tâm chinh phục cự ly 42km, qua đó VPBank Hanoi Marathon 2022 hiện đang là giải chạy có số lượng vận động viên tham dự cự ly 42 km lớn nhất Việt Nam.

Đồng thời, sự có mặt của hơn 1.000 vận động viên đến từ các nước trong khu vực cho thấy sức hút của giải chạy được tổ chức chuyên nghiệp theo chuẩn mực quốc tế. Giải chạy hứa hẹn là sự kiện thể thao bùng nổ, khơi dậy tinh thần thể thao, đồng lòng gắn kết, vượt lên chính mình để vươn tới những giá trị thịnh vượng về tinh thần.

Lần đầu tiên, VPBank Hanoi Marathon mùa giải 2022 sẽ trao giải thưởng đặc biệt gồm tiền mặt và cúp “Bước chạy vàng” cho vận động viên phá được Kỷ lục quốc gia, với kỳ vọng kỷ lục quốc gia mới sẽ sớm được thiết lập, đưa thành tích marathon của Việt Nam tiệm cận với khu vực và thế giới.

Giải phá Kỷ lục quốc gia sẽ được trao cho một vận động viên nam và một vận động viên nữ phá kỷ lục ở cự ly 42,195km (Full Marathon).

Đến thời điểm này, kế hoạch tổ chức, công tác chuyên môn về đường chạy cũng như các phương án bảo đảm an toàn đường đua về cơ bản đã được lãnh đạo các sở, ban ngành thống nhất.

Tuy nhiên, để đường đua đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế, ban tổ chức đã mời ông Fung Wang Tak - chuyên gia hạng A của Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) đến Việt Nam kiểm tra và đo đạc lần cuối.