Ra mắt giải chạy “OneWay marathon - Chinh phục những cung đường"

NDO - Sáng 9/9, tại Hà Nội, diễn ra Họp báo ra mắt giải chạy thường niên cấp quốc gia "OneWay marathon - Chinh phục những cung đường".
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Giải chạy do Tạp chí Điện tử Doanh nhân trẻ phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit phối hợp tổ chức.

Giải chạy "OneWay marathon - Chinh phục những cung đường" được định hình là giải chạy thường niên, mục tiêu là tổ chức ở nhiều địa phương trên cả nước.

Giải chạy không những là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu mà còn là cơ hội để du khách thăm quan danh lam thắng cảnh địa phương, tăng tình đoàn kết, phát triển hơn nữa phong trào thể dục thể thao, lan tỏa hình ảnh người dân khỏe mạnh, năng động, tràn đầy năng lượng cống hiến, góp phần phát triển đất nước.

Đặc biệt, năm nay OneWay marathon nhận được tham gia của đông đảo đội ngũ các phóng viên, nhà báo, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, đồng thời tích cực quảng bá, giới thiệu về du lịch Cát Bà, Hải Phòng.

Trưởng Ban tổ chức giải Bùi Minh Tuấn cho biết, Giải chạy năm nay được tổ chức tại Cát Bà, Hải Phòng, dự kiến thời gian hai ngày 9 và 10/12, với hơn 10.000 người tham dự, bao gồm những vận động viên chuyên nghiệp đến không chuyên của mọi lứa tuổi, người dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, OneWay marathon sẽ tổ chức chương trình EXPO trước và trong giải với sự tham gia của toàn bộ các vận động viên và nhà tài trợ tại khu vực Quảng trường 1 tháng 4 tại đảo Cát Bà.

Quỹ được quyên góp từ giải chạy OneWay marathon sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hoạt động an sinh xã hội tại tất cả các địa phương tổ chức giải và trên cả nước.