Giải Marathon vì an toàn giao thông lần thứ nhất năm 2022

NDO -

Ngày 16/4, tại Khu du lịch Tam Chúc, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam, Báo Giao thông tổ chức Giải Marathon vì an toàn giao thông lần thứ nhất năm 2022.

Các vận động viên tham gia Giải marathon Vì An toàn giao thông năm 2022 tại chùa Tam Chúc. (Ảnh: Đào Phương)
Các vận động viên tham gia Giải marathon Vì An toàn giao thông năm 2022 tại chùa Tam Chúc. (Ảnh: Đào Phương)

Phát biểu khai mạc Giải, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhấn mạnh: Tình hình tai nạn giao thông ở nước ta những năm qua vẫn diễn biến phức tạp, gây những hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội khi mỗi năm có hàng nghìn người tử vong vì tai nạn giao thông.

Giải Marathon lần đầu tiên được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động của năm An toàn giao thông năm 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, đồng thời hưởng ứng SEA Games 31 nhằm truyền cảm hứng tới giới chạy bộ nói riêng, cộng đồng nói chung về xây dựng văn hóa giao thông an toàn; quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, con người Hà Nam đến với bạn bè quốc tế.

Giải Marathon vì an toàn giao thông năm 2022 quy tụ hơn 1.000 vận động viên tham gia tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Đường chạy của giải chủ yếu bao quanh hồ Lục Nhạc (thuộc khu du lịch chùa Tam Chúc). Giải Marathon vì an toàn giao thông nằm trong chuỗi hoạt động năm An toàn giao thông 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, nhằm mục tiêu nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn. 

Giải có ý nghĩa lan tỏa hành vi ứng xử văn hóa, văn minh của người dân khi tham gia giao thông tại Việt Nam; đồng thời đóng góp cho Quỹ Chung tay vì an toàn giao thông.

Giải Marathon Vì an toàn giao thông lần thứ nhất năm 2022 -0
Các vận động viên nhí tham gia giải marathon. (Ảnh: Đào Phương)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết: Giải Marathon là hình thức tuyên truyền sáng tạo, hiệu quả, truyền cảm hứng cho người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông lành mạnh và ý thức rèn luyện sức khỏe, thể chất, tinh thần khi tham gia giao thông. Giải cũng là hoạt động lớn chào mừng SEA Games 31 sẽ khai mạc vào đầu tháng 5/2022 tại Việt Nam, trong đó có tổ chức một số môn thi đấu tại Hà Nam và chào mừng Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hà Nam.

Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao 8 giải nhất, 8 giải nhì và 8 giải ba ở các cự ly cho cả nội dung của nam và nữ. Nhân dịp này, thông qua Ban An toàn Giao thông tỉnh Hà Nam, Báo Giao thông đã trao tặng 100 triệu đồng tới 50 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.