Lực lượng cứu hộ dốc sức để tìm người bị nạn.

Tiếp tục có lũ gây khó khăn trong tìm kiếm người bị nạn tại Thủy điện Nậm Pồ

Dốc sức tìm kiếm người bị nạn tại Thủy điện Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) với lực lượng cứu hộ tỉnh Điện Biên những ngày qua đã rất nhiều khó khăn. Thế nhưng chiều muộn 5/7, địa bàn này tiếp tục mưa lớn, lũ tràn về khiến công tác tìm kiếm người bị nạn càng khó khăn hơn.
Cô và trò Trường mầm non xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái trong giờ học ghép hình.

Yên Bái cho trẻ mầm non, học sinh đi học trực tiếp từ ngày 15/3

Nhằm tiếp tục thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, bảo đảm thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái có Công văn hỏa tốc số 699 yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục thuộc các địa phương được phân loại cấp độ dịch ở mức 1, 2 (thuộc vùng xanh, vùng vàng) cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên đi học trực tiếp từ ngày 15/3.

Học sinh Trường tiểu học Phan Đình Phùng, quận 3 trong giờ ăn cơm buổi trưa.

Vượt khó để duy trì dạy học trực tiếp

Khoảng 1,7 triệu học sinh ở tất cả các khối lớp từ bậc mầm non, tiểu học, THCS và THPT tại TP Hồ Chí Minh đã bước sang tuần lễ thứ tư dạy và học trực tiếp. Trước bối cảnh dịch Covid-19 có chiều hướng gia tăng phức tạp, ngành giáo dục thành phố đang gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, duy trì dạy và học trực tiếp trên lớp.

Diễn tập đón học sinh tiểu học đến trường trên địa bàn quận Ba Đình.

Hà Nội hoãn cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 khu vực nội thành đến trường

Ngày 18/2, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 472/UBND-KGVX Về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận. Theo công văn, thành phố nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc dừng cho học sinh từ khối 1 đến khối 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 21/2.

Giáo viên Trường mầm non Bình Minh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vệ sinh trường, lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Học sinh mầm non tại Đà Nẵng đi học trực tiếp từ ngày 21/2

Chiều 16/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng có văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố. Theo đó, học sinh mầm non đến trường học trực tiếp từ ngày 21/2 dưới sự đồng ý đăng ký của phụ huynh học sinh và đang sinh sống tại địa bàn có cấp độ 1, 2, 3 dịch Covid-19.

Học sinh Vĩnh Long tiêm vaccine đạt gần 100%. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Học sinh Vĩnh Long sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7/2

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định số 449/UBND-VHXH về việc tổ chức cho học sinh học trực tiếp trên địa bàn tỉnh theo tờ trình số 195/TTr-SGDĐT, ngày 24/1/2022 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường để học trực tiếp.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 đi học trở lại tại Trường trung học phổ thông Trần Phú-Hoàn Kiếm. (Ảnh: Trần Hải)

Học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đi học trở lại từ ngày 17/1

Ngày 15/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trung học phổ thông (THPT), giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố về việc điều chỉnh hình thức dạy và học tùy mức độ tình hình dịch Covid-19 tại từng khu vực.

Học sinh thành phố Cần Thơ trong giờ học trực tuyến tại nhà.

Học sinh thành phố Cần Thơ học trực tiếp từ ngày 17/1

Ngày 12/1, UBND TP Cần Thơ cho biết, lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ thống nhất về thời gian cho học sinh các cấp trở lại trường để học trực tiếp theo đề xuất của UBND thành phố. Theo đó, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày kết hợp học trực tuyến từ ngày 17/1.

Nhân viên y tế phun hóa chất khử khuẩn trường học.

Ngày 27/12, Trà Vinh thí điểm cho học sinh lớp 9, lớp 12 học trực tiếp

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thị Bạch Vân cho biết, ngày 27/12, tỉnh Trà Vinh sẽ thí điểm việc dạy, học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 tại các xã, phường, thị trấn được xác định  dịch Covid-19 ở cấp độ 1, cấp độ 2.

Các trường trên địa bàn TP Thái Nguyên bảo đảm an toàn phòng dịch trước khi đi học trực tiếp trở lại.

Từ ngày 20/12, học sinh TP Thái Nguyên trở lại học trực tiếp

Ủy ban nhân dân TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) vừa ban hành văn bản cho phép học sinh từ bậc tiểu học đến THPT đi học trực tiếp trở lại từ ngày 20/12 để tập trung ôn tập và kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2021-2022. Riêng các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học,… tiếp tục tạm dừng học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ.

Học sinh 4 huyện, thành phố tỉnh Điện Biên dừng học trực tiếp

Chủ động ứng phó diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số huyện, với xu hướng tăng nhanh ca nhiễm mới trong đó có nhiều ca là học sinh, giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã quyết định tạm dừng đến trường đối với học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé và thành phố Điện Biên Phủ. 

Tôi vẫn dạy "trực tiếp" nhưng theo phương pháp tránh dịch

Tôi vẫn dạy "trực tiếp" nhưng theo phương pháp tránh dịch

Năm học 2020-2021 đối với cá nhân tôi nói riêng và Trường tiểu học Cao Bá Quát nói chung là một năm học có kết quả tốt đẹp nhưng có kết thúc không trọn vẹn. Một năm học với nhiều kỷ niệm, tình cảm cô trò nhưng vì dịch bệnh đã không tổ chức tổng kết năm học để tôi có thể chia tay, dặn dò, bảo ban thêm cho các em học sinh thân yêu của mình.