Học sinh Đồng Nai chính thức trở lại trường học

NDO -

Sau hơn 8 tháng ở nhà học trực tuyến do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, sáng 14/2, học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học trực tiếp.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh (bên trái) cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh động viên học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh trong ngày đầu tiên trở lại học trực tiếp.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh (bên trái) cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh động viên học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh trong ngày đầu tiên trở lại học trực tiếp.

Sáng sớm cùng ngày, tất cả các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến các trường để động viên thầy, cô giáo và học sinh, vượt qua khó khăn, thực hiện dạy tốt, học tốt.

Tại Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh, thành phố Biên Hòa, từ 6 giờ 30 sáng, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đến thăm, động viên học sinh, giáo viên trong buổi đầu tiên trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài ở nhà học trực tuyến.

Học sinh Đồng Nai chính thức trở lại trường học -0
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra thư viện Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh trong ngày đầu tiên trở lại học trực tiếp.

Sau khi kiểm tra các phương án đón học sinh trở lại trường học trực tiếp và cơ sở vật chất trong khuôn viên trường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao công tác tổ chức học trực tiếp trở lại của nhà trường. Nhấn mạnh trong điều kiện hiện nay, việc vừa học trực tiếp, vừa học trực tuyến là 2 phương pháp bổ trợ cho nhau, phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

Đối với Đồng Nai tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 rất cao, miễn dịch cộng đồng lớn nên sự an toàn khi trở lại trường học rất tốt. “Chúng ta không lo lắng nhiều trong điều kiện miễn dịch cộng đồng lớn như Đồng Nai hiện nay. Những em tiêm đủ liều vaccine thì không quá lo lắng, chỉ lo lắng cho các em chưa tiểm đủ liều. Do đó, nhà trường cần quan tâm kiểm tra vấn đề tiêm đủ vaccine cho các em nhằm bảo vệ cộng đồng, bảo vệ từng học sinh, không để lây nhiễm”, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nói.

Việc được trở lại trường sau nhiều tháng dạy và học trực tuyến, khiến giáo viên, học sinh háo hức và hết sức vui mừng. Em Bùi Phương Thảo Ly, học sinh lớp 12A2, Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh cho biết: “Em rất vui mừng sau thời gian dài học trực tuyến ở nhà, hôm nay trở lại trường lớp gặp lại bạn bè, thầy cô. Em sẽ cố gắng học thật tốt và luôn luôn tuân thủ các quy định phòng, chống dịch”.

Học sinh Đồng Nai chính thức trở lại trường học -0
 Học sinh được đo thân nhiệt khi trở lại trường học trực tiếp ở Đồng Nai.

Còn thầy Vũ Thanh Bình, giáo viên môn Vật lý chia sẻ: “Đi qua những tháng ngày bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, hôm nay được gặp lại học sinh thân yêu tôi rất vui mừng, xúc động. Trước khi học sinh quay trở lại, các thầy cô giáo đã chung tay thực hiện đợt tổng vệ sinh và chuẩn bị các vật dụng phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho việc dạy và học”.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai Trương Thị Kim Huệ cho biết, hôm nay là một ngày đặc biệt đối với trên 30 nghìn cán bộ, giáo viên và hơn 650 nghìn trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên toàn tỉnh khi được trở lại trường dạy và học trực tiếp sau nhiều tháng tổ chức dạy, học trực tuyến do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Để tổ chức dạy học trực tiếp trở lại, hơn 1 tháng qua, cán bộ, giáo viên, toàn ngành đã có sự chuẩn bị chu đáo, với mục tiêu bảo đảm an toàn ở mức cao nhất để đón học sinh trở lại trường.

Học sinh Đồng Nai chính thức trở lại trường học -0
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh động viên thầy cô giáo Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh trong ngày đầu tiên trở lại trường dạy học trực tiếp.

Trước mắt, trong tuần đầu tiên trở lại học trực tiếp, các nhà trường, cơ sở giáo dục sẽ tăng cường củng cố kiến thức cho học sinh, nhất là với học sinh khối 1, 2, học sinh cuối cấp bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông, trước khi các em tiếp nhận các kiến thức mới, bài học mới.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Đồng Nai cho biết, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục sẽ phối hợp ngành y tế, chính quyền các địa phương, phụ huynh kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho việc dạy và học.

Đồng thời các trường đều đã có phương án, kịch bản để tổ chức dạy song song trong trường có xuất hiện học sinh F0 trong lớp học, bảo đảm không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Đến trường an toàn trong đại dịch