Giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm) vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường. (Ảnh: Đăng Anh)

Cần có phương án để học sinh làm quen trở lại với trường lớp

Các trường học cần quan tâm đến nguồn lực, điều kiện khi tổ chức bán trú; không lơ là, chủ quan, xem nhẹ các khâu. Đồng thời, phối hợp cơ quan y tế và các ban, ngành bảo đảm thông suốt việc học tập của học sinh trên tinh thần bảo đảm an toàn đến đâu thì cho học sinh quay lại học đến đó.

Nhiều trường học tại Hải Dương trở thành nơi cách ly tập trung hoặc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong mùa dịch

Ngày mai, học sinh khối 12 của tám huyện, thành phố ở Hải Dương đi học trở lại

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hải Dương: Tạm thời chưa cho học sinh đến trường ở các khu phong tỏa, cách ly và ở bốn địa phương đang cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 15 gồm hai huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, TP Hải Dương và TX Kinh Môn. Các đơn vị có kế hoạch dạy bù cho những học sinh này.

Trong tuần tới, hầu hết các địa phương dự kiến cho học sinh trở lại trường học (Ảnh minh hoạ: DUY LINH)

61/63 địa phương dự kiến cho học sinh trở lại trường học vào tuần tới

Trong tuần tới, hầu hết học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước dự kiến sẽ quay trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Bộ GD-ĐT cho biết, hiện chỉ còn hai địa phương là Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức về việc cho học sinh trở lại trường học.