Học sinh huyện Ba Vì thi hùng biện bằng tiếng Anh

NDO - Ngày 27/5, UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh, chủ đề "Ba Vì tôi yêu".
0:00 / 0:00
0:00
Học sinh tham dự cuộc thi
Học sinh tham dự cuộc thi

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh, cuộc thi lần này là dịp để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở các trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các nhà trường.

Cuộc thi cũng tạo sân chơi bổ ích bằng tiếng Anh cho học sinh, giúp các em phát huy kỹ năng, năng khiếu, vận dụng kiến thức đã được học trên lớp vào thực tiễn, phát triển khả năng tư duy, làm việc nhóm.

Đáng chú ý, cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh giúp học sinh có thêm tự tin, có thêm đam mê yêu thích môn học cũng chính là thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Học sinh, nhóm học sinh tham dự chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh, chủ đề “Ba Vì tôi yêu” sẽ phải giới thiệu, xử lý tình huống, hùng biện theo chủ đề bằng tiếng Anh các kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội, kỹ năng liên quan.

Ban giám khảo là các giảng viên của Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ chấm điểm dựa theo các tiêu chí: Khả năng tiếng Anh, nội dung trình bày, kỹ năng sân khấu, nội dung trả lời câu hỏi từ đối thủ.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc cho Trường THPT Ngô Quyền; 1 giải Nhất cho Trường THPT Quảng Oai, 1 giải Nhì cho Trường THCS Tản Đà, 1 giải Ba cho Trường THCS Thái Hòa, 1 giải Khuyến khích cho Trường THCS Cẩm Lĩnh.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải: Đội thi có màn chào hỏi ấn tượng cho Trường tiểu học TH Tây Đằng A và 1 giải Video được bình chọn nhiều nhất cho Trường THCS Phú Cường.

Trước khi tổ chức vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã tổ chức 2 vòng thi thu hút sự tham gia của 69 trường tiểu học, THCS, THPT với 105 bài dự thi (video).