Trao giải cuộc thi tranh biện tiếng Anh toàn quốc năm 2022

NDO - Ngày 30/9, vòng chung kết cuộc thi tranh biện tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2022 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức trực tiếp tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Bình Thuận.
0:00 / 0:00
0:00
Ban Tổ chức tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi và 4 đội dự thi vòng chung kết.
Ban Tổ chức tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi và 4 đội dự thi vòng chung kết.

Cuộc thi tranh biện tiếng Anh cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội toàn quốc năm 2022 nhằm hướng dẫn, cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản và nâng cao về lĩnh vực tranh biện; tạo sân chơi lành mạnh, môi trường rèn luyện tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn, Hội trên phạm vi toàn quốc.

Tham gia cuộc thi là các cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Hội, Đội (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Hội Sinh viên Việt Nam; Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh các cấp) từ 18 đến 35 tuổi. Các chủ đề tranh biện liên quan đến công tác Đoàn, Hội, Đội, Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các lĩnh vực khác thu hút sự quan tâm của thanh niên Việt Nam và quốc tế như môi trường, văn hóa, giáo dục, nghề nghiệp việc làm, khởi nghiệp, chuyển đổi số; các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế…

Trao giải cuộc thi tranh biện tiếng Anh toàn quốc năm 2022 ảnh 1

Cuộc thi lượt thứ nhất giữa 2 đội DAV đến từ Đoàn khối các cơ quan Trung ương và đội SMARTICLES đến từ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển khai từ tháng 6, đến nay, cuộc thi đã trải qua vòng sơ loại cấp tỉnh; vòng bảng toàn quốc có 52 đội thi với 156 thí sinh; vòng bán kết theo hình thức trực tuyến với 12 trận đấu loại trực tiếp, chọn được 4 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, gồm các đội: Tỉnh đoàn Hòa Bình; Đoàn khối các Cơ quan Trung ương; Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Bình Thuận.

Trao giải cuộc thi tranh biện tiếng Anh toàn quốc năm 2022 ảnh 2

Thí sinh Nguyễn Khánh Linh đang thực hiện phần thi của Đội DAV đến từ Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Tại vòng chung kết có 2 lượt thi đấu. Lượt thứ nhất, 4 đội chơi được bốc thăm ngẫu nhiên, chia làm 2 trận thi đấu trực tiếp để lựa chọn 2 đội chiến thắng bước vào lượt thi đấu thứ 2. Hai đội thua đồng giải Ba.

Kết quả, đội DAV đến từ Đoàn khối các cơ quan Trung ương đoạt giải Nhất ; giải Nhì thuộc về đội THE A.C.E đến từ Tỉnh đoàn Hòa Bình; đồng giải Ba là 2 đội SMARTICLES đến từ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và đội WARRIORS đến từ Tỉnh đoàn Bình Thuận.

Trao giải cuộc thi tranh biện tiếng Anh toàn quốc năm 2022 ảnh 3

Đội DAV đến từ Đoàn khối các cơ quan Trung ương đạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi tranh biện tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2022 là một cuộc thi mới do Trung ương Đoàn tổ chức với mong muốn tiếp tục khẳng định được vai trò tạo sân chơi hấp dẫn và bổ ích cho hàng triệu cán bộ trẻ trên khắp cả nước, cùng sự hưởng ứng tích cực của các cấp bộ Đoàn, góp phần khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.

Trao giải cuộc thi tranh biện tiếng Anh toàn quốc năm 2022 ảnh 4

Đội THE A.C.E đến từ Tỉnh đoàn Hòa Bình đạt giải Nhì.

Trao giải cuộc thi tranh biện tiếng Anh toàn quốc năm 2022 ảnh 5

Hai đội SMARTICLES đến từ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và WARRIORS đến từ Tỉnh đoàn Bình Thuận đồng giải Ba.