Hoàn thành thi tuyển công chức nguồn cấp xã

Trong hai ngày 7 và 8-11, kỳ thi tốt nghiệp kết hợp thi tuyển công chức nguồn làm việc tại xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội năm 2015 đã hoàn thành với sự tham dự của 258 học viên. Trước khi tham gia kỳ thi, các học viên đã hoàn thành chương trình lớp công chức nguồn và thực tập bốn tháng tại cơ sở, theo Đề án “Thí điểm đào tạo 1.000 công chức nguồn làm việc tại xã, phường, thị trấn giai đoạn 2012 - 2015” của thành phố Hà Nội.

Theo thống kê của Sở Nội vụ, qua ba năm thực hiện Đề án, Hà Nội đã tuyển chọn và tổ chức đào tạo tám lớp công chức nguồn với 724 học viên. Tính đến tháng 5-2015, đã có 235 học viên khóa đầu tiên được tuyển dụng và phân công về công tác tại xã, phường, thị trấn.

Đánh giá sự hài lòng của người dân đối với hành chính công

Từ ngày 15-11 đến 31-12-2015, thành phố Hà Nội sẽ điều tra, khảo sát, đánh giá sự hài lòng của nhân dân, tổ chức về các dịch vụ: cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; cấp chứng chỉ quy hoạch tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các quận: Đống Đa, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, các huyện: Thường Tín, Chương Mỹ và thị xã Sơn Tây. Đồng thời, khảo sát bổ sung tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội. Đối tượng khảo sát chủ yếu là các tổ chức, người dân có giao dịch và nhận kết quả các dịch vụ hành chính công trong năm nay.

Tăng cường các dự án nước sạch nông thôn

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt thiết kế thi công, dự toán công trình cấp nước sạch liên xã Liên Phương, Vân Tảo, Hà Hồi, Hồng Vân, Thư Phú (huyện Thường Tín) và các xã Trung Hòa, Trường Yên (huyện Chương Mỹ). Công trình cấp nước sạch tập trung cho các xã của huyện Thường Tín được xây dựng với công suất 4.900 m3/ngày đêm, có tổng mức đầu tư 130,57 tỷ đồng, có khả năng cung cấp nước sạch cho hơn 42 nghìn người. Tại xã Trung Hòa, Trường Yên, huyện Chương Mỹ, công trình có công suất 3.600 m3/ngày đêm, tổng mức đầu tư hơn 90 tỷ đồng, cấp nước sạch cho hơn 23 nghìn người.