Tết uống trà hương
Trà ướp hương hoa có vị trí đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam. Người ta kỳ công chọn trà, chọn hoa, qua một quy trình tỉ mẩn, kỹ càng để biến trà và hoa thành “tri kỷ”. Trà hương, nhất là trà thủy tiên và trà sen thường được dùng trong những dịp Tết cổ truyền, khi có khách quý. Để rồi, người ta có thể thưởng thức hương vị của các mùa trong năm, qua những chén trà.
Tết Tĩnh
Năm nay, người dân cả nước đón một cái Tết chưa từng có trong lịch sử: Một cái Tết hạn chế đi lại, không du lịch, không đi chúc Tết nhau, không du xuân… Mỗi người chọn một cách để đi qua cái Tết thật an lành, bình yên mà không cảm thấy buồn chán.