Thanh tao thủy tiên đón Tết

Thanh tao thủy tiên đón Tết

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa Tết là hoa thủy tiên lại được nhắc đến. Không chỉ là một trong những thú chơi hoa cổ điển của người Hà Nội, mà thủy tiên còn gợi nhớ những ký ức từ xa xưa, khi mà cái ăn, cái mặc, cái chơi cũng được nâng lên thành nghệ thuật.
Gia đình cụ Nguyễn Thị Dần quây quần ướp trà sen buổi sáng.

Tết uống trà hương

Trà ướp hương hoa có vị trí đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam. Người ta kỳ công chọn trà, chọn hoa, qua một quy trình tỉ mẩn, kỹ càng để biến  trà và hoa thành “tri kỷ”. Trà hương, nhất là trà thủy tiên và trà sen thường được dùng trong những dịp Tết cổ truyền, khi có khách quý. Để rồi, người ta có thể thưởng thức hương vị của các mùa trong năm, qua những chén trà.

Nhiều người giữ thói quen tự gói bánh chưng cho gia đình dịp Tết. Ảnh: NGÔ VƯƠNG ANH

Tết Tĩnh

Năm nay, người dân cả nước đón một cái Tết chưa từng có trong lịch sử: Một cái Tết hạn chế đi lại, không du lịch, không đi chúc Tết nhau, không du xuân… Mỗi người chọn một cách để đi qua cái Tết thật an lành, bình yên mà không cảm thấy buồn chán.