Hoa hậu Đào Kim Thư: Tôi sẽ quảng bá văn hoá Việt đến bạn bè trên toàn thế giới

NDO - Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu, người đẹp Đào Kim Thư, hiện đang sinh sống và làm việc tại Anh cho biết, với danh hiệu này, chị sẽ vững bước hơn trên hành trình quảng bá áo dài Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức trao vương miện cho Hoa hậu Đào Kim Thư. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)
Ban tổ chức trao vương miện cho Hoa hậu Đào Kim Thư. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu lần thứ III đã diễn ra tại Khách sạn Sofitel ở Warszawa - thủ đô Cộng hòa Ba Lan, với sự tham gia của 24 phu nhân đến từ 11 quốc gia khu vực châu Âu (Áo, Anh, Ba Lan, Đức, Italia, Hà Lan, Séc, Slovakia, Thụy Sĩ và Romania). Những thí sinh tham dự Cuộc thi là những người phụ nữ thành đạt trong kinh doanh, tham gia tích cực trong công tác hội đoàn và các dự án thiện nguyện.

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, cuộc thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu đã trở thành hoạt động văn hóa tiêu biểu và được mong chờ của cộng đồng người Việt trên toàn châu Âu. Không chỉ là một cuộc thi nhan sắc, đây còn là nơi tôn vinh tà áo dài Việt, góp phần quảng bá văn hóa Việt trong cộng đồng kiều bào và với bạn bè quốc tế.

Qua hai lần tổ chức tại Cộng hòa Séc (2018) và CHLB Đức (2022), chương trình đã thu hút đông đảo các kiều bào, phụ nữ Việt thành công tại châu Âu ủng hộ và tham dự. Năm nay, cuộc thi đã mang đến nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn thú vị cùng với sự chuyên nghiệp, quy mô hơn các năm trước. Kết quả chung cuộc, Hoa hậu Nguyễn Thị Thành Huế (Ba Lan) đăng quang nhóm 46-60 tuổi, Hoa hậu Đào Kim Thư (Anh) đăng quang nhóm 30-45 tuổi.

Hoa hậu Đào Kim Thư: Tôi sẽ quảng bá văn hoá Việt đến bạn bè trên toàn thế giới ảnh 1

Tân Hoa hậu Đào Kim Thư hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh. Cô là người tích cực tham gia các hoạt động gìn giữ và quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh, là giáo viên tình nguyện đào tạo về múa và hát truyền thống cho nhóm tài năng trẻ BBVTALENTS. Tân Hoa hậu tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Surrey, Anh.

Bà Hoàng Thị Hải Hà, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đồng thời là trưởng đoàn Anh cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao về công tác tổ chức và chất lượng của cuộc thi năm nay. Sự quan tâm chu đáo và nhiệt huyết của ban tổ chức trong suốt những năm qua cùng sự đồng lòng giúp sức của các hội đoàn phụ nữ, hội đoàn người Việt Nam ở các nước châu Âu đã khẳng định và đưa cuộc thi trở thành thương hiệu uy tín là chương trình tôn vinh văn hoá và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam hội tụ đầy đủ tâm-tài-sắc có sức lan tỏa ra thế giới.

Hoa hậu Đào Kim Thư chia sẻ khi đảm nhận vị trí và nhiệm vụ mới: “Với danh hiệu cao quý, tôi sẽ vững bước hơn trên hành trình quảng bá áo dài Việt đến bạn bè trên toàn thế giới, gìn giữ và bảo tồn truyền thống lịch sử của Việt Nam trong cộng đồng Việt kiều tại nước ngoài, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Để thành công trong sứ mệnh của mình, tôi rất cần những cánh tay chung sức từ cả cộng đồng. Bằng sự đoàn kết, chia sẻ yêu thương, chúng ta sẽ ngày càng vững mạnh trên con đường đưa áo dài trở thành di sản văn hoá phi vật thể quốc gia”.