Lực lượng chức năng khẩn trương giúp người dân trong mưa lũ.

Hàng trăm người phải sơ tán do mưa lũ tại Hòa Bình

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, mưa lũ những ngày qua đã làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh. Tại huyện Lương Sơn đã có 1 người chết, 347 người phải sơ tán; 148 người phải giải cứu do mặc kẹt dọc sông Bùi; di dời 4 hộ dân do sạt lở đất trên địa bàn thành phố Hòa Bình...
Mo Mường hướng đến trở thành di sản văn hóa thế giới. (Ảnh: TTXVN)

Gìn giữ giá trị văn hóa độc đáo của Mo Mường

Nói đến Mo Mường là nói đến những nghi lễ dân gian có tính thiêng được sử dụng trong tang lễ hay nghi lễ cầu mạnh khỏe của người Mường. Đây là di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc, giàu giá trị nhân văn gắn liền đời sống tinh thần người dân xứ Mường bao đời nay. Song theo thời gian, cơ hội thực hành, gìn giữ những giá trị văn hóa độc đáo của Mo Mường đang dần bị thu hẹp và có nguy cơ mai một, đòi hỏi cần sớm có những giải pháp để bảo tồn, phát huy.
Quan tâm, động viên người có uy tín tham gia cống hiến cho cộng đồng

Quan tâm, động viên người có uy tín tham gia cống hiến cho cộng đồng

Chiều ngày 4/8, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình đến chào thăm Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cùng tham dự có 70 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình.
Thứ trưởng Hà Kim Ngọc phát biểu tại buổi thảo luận về "Chống phổ biến, năng lượng hạt nhân và biến đổi khí hậu".

Việt Nam ủng hộ việc sử dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình

Ngày 2/8, bên lề tuần lễ Thảo luận chung Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) lần thứ 10, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tham gia thảo luận tại sự kiện do Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm chủ trì với chủ đề “Chống phổ biến, năng lượng hạt nhân và biến đổi khí hậu".
Đặc phái viên LHQ về Yemen Hans Grundberg phát biểu với báo giới tại Sanaa, Yemen, ngày 13/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các bên tại Yemen cam kết thúc đẩy đàm phán thỏa thuận ngừng bắn mở rộng

Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Yemen, ông Hans Grundberg ngày 2/8 cho biết, các phe phái đối địch tại Yemen đã cam kết thúc đẩy các cuộc đàm phán chuyên sâu để đạt được 1 thỏa thuận ngừng bắn mở rộng, sau khi nhất trí gia hạn thỏa thuận ngừng bắn hiện nay thêm 2 tháng tới ngày 2/10.
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn đại biểu Quốc hội Lào thăm và làm việc tại Hòa Bình

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 21/7, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội Nghị sĩ hữu nghị Lào - Việt Nam, Sounthone Xayachack làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình.
Các chuyên gia bắn súng bật nẩy để kiểm tra chất lượng công trình.

Kết quả kiểm tra chất lượng công trình tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình

Vừa qua, một số cơ quan báo chí phản ánh về việc Công ty TNHH MTV Xây dựng Đức Cường trúng thầu và thi công 2 công trình xây lắp kém chất lượng tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Hòa Bình đã giao Thanh tra tỉnh chủ trì cùng sở ngành liên quan vào cuộc làm rõ vấn đề trên. 

Đại biểu đại diện các tỉnh tham dự Hội nghị.

Phát triển nuôi trồng thủy sản trên hồ chứa ở Việt Nam

Ngày 25/6, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh tổ chức Hội nghị “Phát triển nuôi trồng thủy sản trên hồ chứa”. Tham dự hội nghị có đại diện các bộ, ngành Trung ương và hơn 20 tỉnh có hồ chứa lớn ở miền bắc, miền trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. ​