Hòa Bình: Mưa lũ làm 2 người chết và mất tích

NDO - Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ngày 11/8, trên địa bàn tỉnh có mưa to và rất to khiến 1 người chết và 1 người mất tích, khi đi qua suối tại thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy.
0:00 / 0:00
0:00
Nước tràn xóm Bong, xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình - nơi xảy ra sự việc.
Nước tràn xóm Bong, xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình - nơi xảy ra sự việc.

Ngoài ra, mưa lũ còn làm sạt lở một số nhà dân và ngập úng 267,9ha diện tích lúa tại các huyện: Tân Lạc, Đà Bắc, Mai Châu.

Mưa lũ cũng làm sạt lở 13 tuyến ta-luy dương, đất đá tràn ra đường gây ách tắc giao thông trong tỉnh. Tại các ngầm nước thuộc huyện Kim Bôi, nước ngập sâu, chảy xiết khiến người dân quanh khu vực ngầm Khăm, ngầm Chám, ngầm B... bị cô lập.

Hiện, chính quyền địa phương nơi xảy ra thiệt hại đang triển khai tiêu thoát úng cho hoa màu, cắm biển cảnh báo khu vực mất an toàn, khắc phục tạm thời những vị trí sạt lở nhằm bảo đảm an toàn người và tài sản khi tham gia giao thông qua những điểm sạt lở, ổn định đời sống cho người dân.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố Hòa Bình triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với mưa bão.