Hỗ trợ người dân bị thiên tai ở Thừa Thiên Huế

NDO - Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 1/10 cho biết, đã ký quyết định trích gần 200 triệu đồng hỗ trợ cho 81 gia đình có nhà cửa hư hỏng do bão số 4 ở huyện Phú Vang. Đơn vị này cũng đang hối thúc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ở các địa phương trong tỉnh khẩn trương hoàn tất thống kê để kịp thời hỗ trợ người dân bị thiên tai.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ đội giúp người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão.
Bộ đội giúp người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Theo ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, số tiền này được trích từ nguồn của Ban cứu trợ tỉnh Thừa Thiên Huế với mức hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ bị sập nhà ở, 1,5 triệu đồng/hộ bị hỏng mái nhà từ 50- 70%, 3 triệu đồng/hộ hỏng mái nhà từ 70% trở lên, những hộ hỏng mái nhà dưới 50% nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Toàn bộ số tiền đã được chuyển về tài khoản của Ban cứu trợ huyện phú vang để cấp phát, hỗ trợ cho người dân bị thiên tai.

Các địa phương khác trong tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có báo cáo thống kê nên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đang đốc thúc để sớm hoàn tất thủ tục hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.