Hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn liên hoàn khiến 4 người tử vong tại Điện Biên

NDO - Theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đơn vị này đã hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn khiến 4 người tử vong tại địa bàn xã Ẳng Tơ, Mường Ảng, Điện Biên.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tới thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ việc.
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tới thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ việc.

Cụ thể, theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng tại km 30+700 Quốc Lộ 279 trên địa bàn xã Ẳng Tơ, Mường Ảng, Điện Biên, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phân công đồng chí Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban tổ chức đoàn công tác của Ủy ban cùng các cơ quan thành viên liên quan lên hiện trường để phối hợp lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

Đồng chí cũng đề nghị đoàn công tác chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng-Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và của Bộ trưởng Giao thông vận tải đến gia đình nạn nhân tử vong và động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ việc.

Hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn liên hoàn khiến 4 người tử vong tại Điện Biên ảnh 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tại hiện trường xảy ra vụ việc.

Cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ việc.

Thay mặt Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ông Khuất Việt Hùng đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân bị thương.

Bên cạnh đó, đoàn công tác của tỉnh Điện Biên cũng đã quyết định hỗ trợ 4 nạn nhân tử vong số tiền 72 triệu đồng. Một nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên cũng được hỗ trợ 5 triệu đồng theo quy định.

Hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn liên hoàn khiến 4 người tử vong tại Điện Biên ảnh 2

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ việc.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã đưa tin, vào đêm ngày 6/2, xe ô-tô biển số 37C-22889 do lái xe Phần Văn Nghệ điều khiển va chạm với xe mô-tô không có biển kiểm soát, trên xe có 2 thiếu niên. Sau đó xe ô-tô lật đổ và đè vào 2 xe mô-tô khác. Lúc này trên 2 xe có 3 thiếu niên đều là người dân tộc Thái trú tại xã Ẳng Tơ.

Vụ tai nạn liên hoàn đã làm 4 người chết, tài xế xe ô-tô bị thương nhẹ. Các phương tiện đều bị hư hỏng nặng.