Hậu Giang họp mặt người có công với cách mạng và hộ nghèo

NDO - Sáng 11/1, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức các đoàn đến tham dự họp mặt, chúc Tết, tặng quà gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo tại 8 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Tết cho người có công với cách mạng.
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Tết cho người có công với cách mạng.

Theo đó, tổng số lượng người mời dự họp mặt, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 là 5.070 người, gồm 2.000 người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng và 3.070 người thuộc hộ gia đình nghèo, với tổng kinh phí gần 4,550 tỷ đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa và ngân sách của các địa phương.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và toàn xã hội, kịp thời chia sẻ, động viên và tạo điều kiện về tinh thần và vật chất để gia đình người có công với cách mạng, gia đình hộ nghèo vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công với cách mạng và chính sách hỗ trợ giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp mặt với hơn 500 người có công với cách mạng và hộ nghèo ở thành phố Vị Thanh, trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, nghĩa tình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Đồng Văn Thanh, thay mặt lãnh đạo tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và quý bà con, mùa xuân mới bình an, mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang mong muốn và tin tưởng quý Mẹ Việt nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công của tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, nêu gương sáng về phẩm chất đạo đức và ý chí vươn lên, đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng quê hương hậu Giang ngày càng phát triển. Đề nghị các hộ gia đình kinh tế khó khăn tiếp tục cần cù, chăm chỉ hơn nữa, tích cực lao động, sản xuất, vượt lên chính mình, để có cuộc sống tốt hơn.

Hậu Giang họp mặt người có công với cách mạng và hộ nghèo ảnh 1
Tặng quà Tết cho hộ nghèo.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngân sách tỉnh tặng hơn 33.400 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hỗ trợ cho gần 13 nghìn hộ nghèo có điều kiện ăn Tết, với kinh phí hơn 17,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cũng chủ động chăm lo Tết cho hộ nghèo, tổ chức vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ tặng quà cho hộ nghèo trong dịp Tết, nhằm chia sẻ một phần khó khăn, bảo đảm không để một ai vì kinh tế gia đình khó khăn mà không được vui Xuân, đón Tết.