Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi

“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi: sống khỏe, sống lâu cùng Nhất Nhất” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty dược phẩm Nhất Nhất đồng tổ chức vừa làm lễ ra quân trên toàn quốc với hàng loạt hoạt động thăm khám và chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người cao tuổi tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thuộc đồng bằng Sông Hồng như Hải Phòng,Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.

Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi

Theo kế hoạch, Hành trình sẽ diễn ra trên 63 tỉnh thành với những hoạt động: tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi, các cụ hưu trí, gia đình chính sách (mỗi tỉnh, thành từ 500 đến 1.000 người)... mổ mắt miễn phí, khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa; khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia; tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc trong bà con nhân dân và thanh niên; tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các thầy thuốc trẻ. Hành trình sẽ có sự tham gia của 3.000 thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện, 32.500 người cao tuổi được khám chữa bệnh, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí và tại mỗi tỉnh tổ chức một buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các thầy thuốc trẻ với sự tham gia của 150 thầy thuốc trẻ/tỉnh.

“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi: sống khỏe, sống lâu cùng Nhất Nhất” tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước là hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò của thanh niên, thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tri ân người có công với đất nước; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng. Đây cũng là hoạt động hỗ trợ xã hội, cộng đồng mà Công ty Dược phẩm Nhất Nhất phối hợp tổ chức thường xuyên và liên tục trong thời gian vừa qua. Ông Trần Thái Hoàng, Giám đốc sản xuất Công ty Dược phẩm Nhất Nhất cho biết: “Chúng tôi có nhiều sản phẩm rất hiệu quả được người cao tuổi tín nhiệm như Hoạt huyết, Bổ gan tiêu độc, Xương khớp Nhất Nhất... và luôn xác định phát triển bền vững của Công ty phải gắn với các hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội”.

Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi: sống lâu, sống khỏe cùng Nhất Nhất là một hoạt động ý nghĩa thiết thực mà Công ty Dược phẩm Nhất Nhất phối hợp với T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện nhằm lập thành tích chào mừng ngày quốc tế người cao tuổi 1-10 sắp tới.

“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi: sống khỏe, sống lâu cùng Nhất Nhất” tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước là hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò của thanh niên, thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tri ân người có công với đất nước; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng.

“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi: sống khỏe, sống lâu cùng Nhất Nhất”