Hải Phòng: 4 hộ dân chiếm đất trái phép tự nguyện di dời trong đêm

NDO - Theo Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền (thành phố Hải Phòng), đến rạng sáng 8/9, 4 hộ dân có công trình xây dựng lấn chiếm trái phép 277,4m2 đất tại khu vực cánh đồng Linh ven trục đường Đông Khê 2 trên địa bàn phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền) đã tự nguyện tháo dỡ, di chuyển trả lại mặt bằng cho chính quyền.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng của quận Ngô Quyền (Hải Phòng) hỗ trợ các hộ dân di dời, tháo dỡ công trình lấn chiếm xây dựng trái phép ngay trong đêm 7/9, rạng ngày 8/9, không phải tổ chức cưỡng chế.
Lực lượng chức năng của quận Ngô Quyền (Hải Phòng) hỗ trợ các hộ dân di dời, tháo dỡ công trình lấn chiếm xây dựng trái phép ngay trong đêm 7/9, rạng ngày 8/9, không phải tổ chức cưỡng chế.

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, trên tuyến đường Đông Khê 2 sau khi thông xe kỹ thuật vẫn còn 14 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng để hoàn tất các hạng mục của tuyến đường. Đồng thời, có 4 hộ dân lấn chiếm hơn 277m2 đất để xây dựng nhà ở trái phép trên cánh đồng Linh.

Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền đã tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại bằng nhiều hình thức để các hộ hiểu rõ sự việc, nhận thức được hành vi vi phạm, chấp hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, tự giác tháo dỡ công trình, di chuyển tài sản và trả lại đất đã chiếm. Tuy nhiên các hộ dân vẫn cố tình không chấp hành.

Để bảo đảm trật tự, kỷ cương đô thị, chính quyền quận Ngô Quyền đã triển khai các trình tự, thủ tục theo quy định và dự kiến tổ chức cưỡng chế đối với 4 hộ dân chiếm đất trái phép vào ngày 8/9 và cưỡng chế thu hồi đất của 14 hộ dân cố tình không bàn giao mặt bằng vào ngày 9/9.

Trước thời điểm cưỡng chế, khoảng 22 giờ đêm 7/9, qua tuyên truyền, vận động, cả 4 hộ dân đã chấp hành bàn giao mặt bằng và có đơn đề nghị hỗ trợ di chuyển tài sản và được thuê căn hộ chung cư để ở.

Chính quyền và các lực lượng chức năng của quận Ngô Quyền đã huy động lực lượng, khẩn trương hỗ trợ các hộ gia đình di chuyển đồ đạc và tháo dỡ ngay công trình xây dựng trái phép trên đất, bảo đảm nhanh gọn, an toàn, không phải tổ chức cưỡng chế và hoàn thành lúc rạng sáng 8/9.

Hiện, Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền đang tích cực phối hợp sở, ban, ngành khẩn trương hoàn thiện thủ tục để các hộ dân thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước theo chỉ đạo của thành phố.