Hai học sinh đầu tiên tại quận Hai Bà Trưng được kết nạp Đảng

Chiều 24/5, Quận ủy Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 học sinh Trường trung học phổ thông Thăng Long. Đây cũng là 2 học sinh đầu tiên tại quận Hai Bà Trưng vinh dự được kết nạp Đảng.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Hai Bà Trưng chúc mừng hai đảng viên trẻ Trường trung học phổ thông Thăng Long.
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Hai Bà Trưng chúc mừng hai đảng viên trẻ Trường trung học phổ thông Thăng Long.

Tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam đã trao Quyết định kết nạp đảng viên và tặng hoa chúc mừng hai học sinh Trương Thu Phương và Vũ Phương Thảo, cùng học lớp 12D4, Trường trung học phổ thông Thăng Long. Đây là 2 học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và được sự quan tâm, giáo dục, giúp đỡ của các đảng viên trong Chi bộ Trường trung học phổ thông Thăng Long.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tháng 10/2022, Thành ủy đã ban hành Đề án nâng cao chất lượng phát triển đảng viên mới trong đó có công tác phát triển đảng từ đối tượng học sinh trung học phổ thông. Từ đó đến nay, thành phố đã kết nạp được 41 đảng viên là học sinh trung học phổ thông.

Đồng chí ghi nhận nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy Hai Bà Trưng, việc thực hiện nghiêm túc và tạo môi trường rèn luyện phấn đấu cho học sinh của Hội đồng sư phạm Trường trung học phổ thông Thăng Long…, đã giúp có được những đoàn viên ưu tú trong học tập và các hoạt động để bộc lộ năng lực cá nhân; từ những cá nhân tiêu biểu được giao nhiệm vụ để kết nạp được những đảng viên là học sinh.

Việc này sẽ góp phần tạo dựng những tấm gương có sức động viên, cổ vũ phong trào đoàn thanh niên, tạo lan tỏa rộng lớn trong khối trường trung học phổ thông; giúp công tác giáo dục toàn diện của nhà trường được nâng lên một bước.

Đồng chí cũng lưu ý các cơ quan liên quan công tác tổ chức của Thành ủy, Thành Đoàn và quận Hai Bà Trưng cần hướng dẫn việc chuyển sinh hoạt đảng cho các đảng viên trẻ sau khi rời chi bộ trường trung học phổ thông, tạo điều kiện về thủ tục hành chính, giúp họ không bị lỡ những cơ hội trên con đường rèn luyện tiếp theo.

Nhà trường tiếp tục chú trọng tạo nguồn đảng viên mới, có kế hoạch cụ thể bồi dưỡng giao nhiệm vụ cho các đoàn viên ưu tú, tạo nguồn đầu vào tốt cho Đảng ủy Khối các trường đại học-cao đẳng Hà Nội.