Trường THPT chuyên Trần Phú kết nạp 12 học sinh ưu tú vào Đảng

NDO - Ngày 25/3, tại Trường THPT chuyên Trần Phú (thành phố Hải Phòng) đã tổ chức trọng thể Lễ kết nạp 12 quần chúng ưu tú là học sinh gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Các học sinh tiêu biểu của Trường THPT chuyên Trần Phú được kết nạp vào Đảng.
Các học sinh tiêu biểu của Trường THPT chuyên Trần Phú được kết nạp vào Đảng.

Theo Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú Đoàn Thái Sơn, 12 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng lần này là những hạt nhân tiêu biểu, học sinh tích cực, có đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường.

Trường THPT chuyên Trần Phú kết nạp 12 học sinh ưu tú vào Đảng ảnh 1
Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Hồng Vinh chúc mừng các đảng viên mới.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ ngôi trường chuyên mang tên Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thi đua chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Hồng Vinh đánh giá cao Trường THPT chuyên Trần Phú không chỉ xuất sắc trong nhiệm vụ chuyên môn, là cái nôi đào tạo nhiều học sinh giỏi và nhân tài cho thành phố và đất nước, mà còn luôn đi đầu trong công tác Đảng và phát triển đảng viên mới.

Việc phát triển 11 đảng viên mới trong năm học 2021-2022 và 12 đảng viên mới từ học sinh trong năm học này tại Trường THPT chuyên Trần Phú đã khẳng định hiệu quả thiết thực của Đề án về bồi dưỡng, phát triển đảng đối với học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, cao đẳng trên địa bàn quận giai đoạn 2021-2025 của Quận ủy Hải An.

Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Hồng Vinh mong rằng, Đảng bộ Trường Trần Phú tiếp tục giữ vững là đơn vị đi đầu trong khối các Trường trung học phổ thông của thành phố Cảng trong công tác phát triển đảng viên là học sinh.

Trường THPT chuyên Trần Phú kết nạp 12 học sinh ưu tú vào Đảng ảnh 2

Lãnh đạo Trường THPT Trần Phú trao quyết định kết nạp Đảng cho đảng viên mới.

Nhà trường không chỉ đào tạo nên các thế hệ học sinh có chất lượng cao mà còn tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho Đảng những đảng viên trẻ tuổi, có trí tuệ và có đạo đức trong sáng.

Đồng thời, trường tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện các học sinh khác để có thể bổ sung lực lượng, sức mạnh cho Đảng khi các em tiếp tục học tập trong môi trường đại học và các lĩnh vực công tác khác khi trưởng thành.

Trường THPT chuyên Trần Phú kết nạp 12 học sinh ưu tú vào Đảng ảnh 3

Đảng viên mới tuyên thệ trước cờ Đảng.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Phú Đoàn Thái Sơn yêu cầu cấp ủy và các đảng viên trong Đảng bộ nhà trường tiếp tục quan tâm, theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ các đảng viên mới, giao một số nhiệm vụ phù hợp để các em có cơ hội được tiếp tục rèn luyện, trưởng thành; thực hiện đúng, đầy đủ nguyên tắc sinh hoạt đảng và thực hiện đầy đủ, kịp thời các trình tự, thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho các em sau khi ra trường. Đồng thời, các đảng viên mới được kết nạp cũng cần nhận rõ trách nhiệm mới-trách nhiệm của một người Đảng viên, trách nhiệm với các cấp ủy, tổ chức đảng, các thầy, các cô, các bạn đã tin tưởng, bình bầu, lựa chọn.