Hải Dương tiếp tục cách ly một cụm dân cư và một cơ sở sản xuất

NDO -

Ngày 24-8, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày, kể từ 12 giờ ngày 24-8, đối với một cụm dân cư và một cơ sở sản xuất do liên quan ca bệnh Covid-19 số 1016.

Một địa điểm cách ly tập trung ở TP Hải Dương.
Một địa điểm cách ly tập trung ở TP Hải Dương.

Khu vực cụm dân cư bị cách ly thuộc thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, TP Hải Dương, bao gồm: các địa điểm chung quanh khu vực chợ ngã tư Thanh Xá, đường trục xã từ cửa Đình Thanh Xá đến nhà ông Đồng Đức Tập; các điểm ngõ tiếp giáp với khu dân cư số 1, các hộ ông Đồng Đức Nhiêu, ông Tống Văn Cử và ông Phạm Đình Tuấn. Cơ sở sản xuất bị cách ly là toàn bộ Xưởng sản xuất đúc kết cấu Cống bê-tông (Khu đô thị mới Nam Hải Dương, gần Bệnh viện Nhi Hải Dương). 

Trước đó, theo thông báo, nam bệnh nhân 1016 tại Hải Dương, 33 tuổi, địa chỉ tại xã Liên Hồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc gần với BN 977 (đươc công bố sáng 18-8), từng đến ăn tại nhà hàng Thế giới bò tươi (ổ dịch tại 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương) và đã khai báo y tế từ ngày 12-8… Đến ngày 20-8, bệnh nhân mới được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1, sau đó mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, kết quả xét nghiệm ngày 23-8 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhằm kiểm soát mầm bệnh tại ổ dịch gia đình bệnh nhân 1016 (xã Liên Hồng) ngay trong đêm 23-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố đã khẩn trương rà soát và lập danh sách lấy mẫu xét nghiệm 132 người tiếp xúc gần.  

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và xã Liên Hồng đã thực hiện các biện pháp xử lý triệt để môi trường mầm bệnh khu vực phong tỏa; thông báo những người tiếp xúc với gia đình người bệnh phải khai báo gấp với cơ quan y tế để được hướng dẫn phòng, chống dịch.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19