Hà Nội rút giấy phép kinh doanh một cửa hàng bán gia cầm

Chiều 17-1, đoàn kiểm tra của Sở Thương mại Hà Nội đã đi kiểm tra tình hình kinh doanh gia cầm tại 12 cửa hàng, siêu thị trên địa bàn thành phố đã được Sở cấp phép.

Kết quả, phần lớn các cửa hàng, siêu thị đã được cấp giấy phép kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm sạch đều đã thực hiện nghiêm túc các điều kiện kinh doanh. Các sản phẩm bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, tại cửa hàng số 125 phố Đặng Tiến Đông, đoàn kiểm tra phát hiện thịt gà Phúc Thịnh bày bán tại cơ sở này đã bị phân huỷ, do quá trình bảo quản không đúng quy cách, làm cho sản phẩm không bảo đảm chất lượng và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã giao cho lực lượng quản lý thị trường lập biên bản xử lý lô hàng trên, đề nghị cơ quan chức năng rút giấy phép kinh doanh gia cầm của cửa hàng này.

Chiều 18-1, đoàn kiểm tra công tác phục vụ Tết của Sở Thương mại Hà Nội trong khi kiểm tra tình hình kinh doanh tại Trung tâm thương mại Vincom (191 phố Bà Triệu), đã phát hiện tại siêu thị Citimart nằm trong trung tâm có bán sản phẩm gà nhập khẩu từ Mỹ, trong khi siêu thị này chưa được Sở Thương mại cấp giấy phép kinh doanh gia cầm.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu siêu thị thu lại số hàng trên, nhanh chóng đến Sở Thương mại làm hồ sơ xin được cấp giấy chứng nhận tạm thời kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm sạch.

Kiều Hương  

Có thể bạn quan tâm