Hà Nội nhận giải thưởng thành phố du lịch hàng đầu châu Á 2022

Việc được tôn vinh là thành phố du lịch hàng đầu châu Á là cơ hội để Hà Nội quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế.
0:00 / 0:00
0:00
Phố cổ Hà Nội hấp dẫn khách du lịch nhờ vẻ đẹp văn hóa, kiến trúc truyền thống.
Phố cổ Hà Nội hấp dẫn khách du lịch nhờ vẻ đẹp văn hóa, kiến trúc truyền thống.

Tại lễ trao giải thưởng World Travel Awards (WTA) vừa mới được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022 - Asia’s Leading City Break Destination 2022.

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993. Giải thưởng nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. Các hạng mục của giải thưởng WTA rất đa dạng bao gồm đầy đủ các lĩnh vực như: hàng không, đường sắt, điểm đến, khách sạn và khu nghỉ dưỡng…

Giải thưởng Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Châu Á năm 2022 là một hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố khu vực châu Á.

Việc thành phố Hà Nội nhận được giải thưởng Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2022 trong bối cảnh du lịch Việt Nam hoàn toàn mở cửa hoạt động du lịch quốc tế, có ý nghĩa quan trọng đối với Hà Nội. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn cơ hội cho du lịch Thủ đô, khẳng định vị thế, hình ảnh và thương hiệu du lịch thành phố Hà Nội trên trường quốc tế. Bên cạnh đó còn là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn - Chất lượng - Thân thiện - Hấp dẫn” với du khách trong nước và quốc tế sau thời gian dài ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hiện nay, thị trường du lịch trong nước đã cơ bản phục hồi, lượng khách trong nước đến Hà Nội tăng đều đặn trong thời gian qua. Song, khách quốc tế đến Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng còn hạn chế. Giải thưởng là sự tôn vinh đúng lúc, để thành phố đẩy mạnh các hoạt động quảng bá nhằm thu hút hơn nữa khách quốc tế.