Hà Nội khai trương thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

NDO -

Sáng 18-11, Sở Công thương Hà Nội tổ chức khai trương điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP quận Bắc Từ Liêm.

Cắt băng khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP tại quận Bắc Từ Liêm.
Cắt băng khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP tại quận Bắc Từ Liêm.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP tại tầng 1, Trung tâm Hội chợ triển lãm nông nghiệp Việt Nam (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội), quy tụ hơn 400 sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc sản vùng miền của hơn 15 tỉnh, thành phố, trưng bày trong không gian khoảng 100 m2. Đây sẽ là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, đồng thời là điểm nhấn để phát triển thêm các điểm khác trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và các quận, huyện khác.

Trước đó, trong hai tháng 9 và 10-2020, Sở Công thương Hà Nội đã phối hợp UBND quận Hà Đông, huyện Gia Lâm và thị xã Sơn Tây tổ chức khai trương các điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn trên các địa bàn. Hàng hóa bày bán trong các điểm giới thiệu, quảng bá nêu trên đều các sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố, đạt thứ hạng từ 3 sao trở lên. Bao gồm sản phẩm may mặc, đồ uống, rau, củ, quả an toàn, thực phẩm tươi sống, chế biến, sản phẩm thủ công mỹ nghệ… đã được cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố và khu vực. 

Hà Nội khai trương thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP -0
 Các sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu tại Trung tâm Hội chợ triển lãm nông nghiệp Việt Nam.

Năm 2021, Sở Công thương xây dựng Kế hoạch phấn đấu mỗi quận, huyện, thị xã có tối thiểu hai điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP. Đồng thời, sẽ phối hợp các tỉnh, thành phố trong cả nước đưa các sản phẩm OCOP của các địa phương đến người tiêu dùng Thủ đô tại các điểm này.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Nắng Mai cho hay, hiện toàn thành phố Hà Nội đã công nhận gần 800 sản phẩm OCOP đạt chứng nhận từ 3 sao trở lên, trong đó, có 14 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao theo tiêu chuẩn OCOP quốc gia. Việc tổ chức các điểm bán hàng OCOP sẽ giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Đây cũng là khâu then chốt trong việc mang lại động lực và quyết tâm giữ vững chất lượng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP. Quận Bắc Từ Liêm cam kết tiếp tục quan tâm kiểm tra, giám sát chất lượng các sản phẩm OCOP của quận để doanh nghiệp luôn duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng sản phẩm, xứng đáng với danh hiệu sản phẩm OCOP.