Hà Nội đón 332 nghìn khách du lịch dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội đã đón 332.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán 2023, tăng 300% so với dịp Tết Nhâm Dần năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Khách đi lễ tại Phủ Tây Hồ - một di tích nổi tiếng của Hà Nội.
Khách đi lễ tại Phủ Tây Hồ - một di tích nổi tiếng của Hà Nội.

Ngày 26/1, Sở Du lịch Hà Nội công bố kết quả hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023.

Cụ thể, trong 5 ngày nghỉ Tết, từ 21 đến 26/1 (tức từ 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết mùng 5 Tết Quý Mão), Hà Nội đã đón 332.000 lượt du khách du lịch. Trong đó có 32.000 lượt khách quốc tế, 300.000 lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng hơn 1.000 tỷ đồng. Đây là những con số vượt trội so với những dịp Tết gần đây. Đối với nhóm khách quốc tế, lượng khách lưu trú chủ yếu đến từ các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Canada, Thái Lan, Pháp…

Để có được kết quả này, các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn đã tổ chức nhiều chương trình văn hóa du lịch đặc sắc. Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Hội chữ xuân Quý Mão với chủ đề “Sự đạo tôn nghiêm”, làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây) tổ chức chương trình “Tết làng Việt”, Hoàng Thành thăng Long diễn ra chương trình trưng bày, biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Cung đình ngày xuân”...

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, khách du lịch đến Hà Nội chủ yếu là các nhóm nhỏ, các gia đình đi tham quan bảo tàng, công viên, khu sinh thái và các điểm du lịch nghỉ dưỡng ở khu vực ngoại thành. Nhằm thu hút du khách trải nghiệm, các điểm tham quan du lịch đã tập trung nâng cấp chất lượng dịch vụ, ra mắt nhiều chương trình, sản phẩm du lịch mới, cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Du lịch Hà Nội đã lập các đoàn kiểm tra và xử lý hành chính các trường hợp trông xe trái phép tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã bắt một đối tượng trộm tài sản, điện thoại của khách du lịch. Ngoài ra, Thanh tra Sở Du lịch cũng làm việc với Ban quản lý Chùa Hương về việc các chủ đò tự ý định giá chở khách du lịch tại suối Yến cao hơn bình thường.

Việc ngành du lịch Hà Nội cơ cấu lại sản phẩm, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đã đón một lượng khách đáng kể đến Thủ đô trong kỳ nghỉ Tết là tín hiệu tốt tạo đà phục hồi du lịch trong năm 2023.