UBND quận giao cho Thanh tra Xây dựng quận và UBND phường Phương Liên giám sát việc thực hiện quyết định này.
Công trình này đang được dư luận đặc biệt quan tâm không chỉ vì quy mô mà còn do tính chất nghiêm trọng của sai phạm. Theo ông Trần Việt Trung: công trình này do Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư, uỷ quyền cho Công ty Cổ phần quốc tế ASEAN điều hành dự án từ ngày 16-3-2005 cho đến khi công trình nghiệm thu đưa vào sử dụng, thanh quyết toán.
Có hai khả năng được đặt ra. Thứ nhất, nếu công trình vẫn thuộc về chủ đầu tư là Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng thì sai phạm của công trình là xây dựng sai thiết kế được duyệt, từ 14 tầng lên 17 tầng. Thứ hai, nếu công trình đã thuộc về Công ty Cổ phần quốc tế ASEAN thì đây là công trình xây dựng không phép. Được biết, cho đến nay, thành phố Hà Nội vẫn chưa nhận được văn bản nào của thành phố Đà Nẵng về việc chuyển đổi chủ sở hữu của công trình.
Cùng với việc đình chỉ thi công công trình số 9 Đào Duy Anh, hiện nay, UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra công trình và thu thập hồ sơ để làm rõ các vấn đề liên quan.