Hà Nội: Dập tắt đám cháy gần cầu Thê Húc

NDO - Một đám cháy bùng phát tại quầy kiểm soát vé vào đền Ngọc Sơn (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào chiều tối 25/3, khiến nhiều du khách hoảng sợ.
0:00 / 0:00
0:00
Dập đám cháy gần đền Ngọc Sơn.
Dập đám cháy gần đền Ngọc Sơn.

Khoảng 18 giờ 10 phút ngày 25/3, một đám cháy đã bùng phát dữ dội tại quầy kiểm soát vé ở cửa vào đền Ngọc Sơn (hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), ngay gần cầu Thê Húc.

"Lúc đầu, chúng tôi ngửi thấy mùi khét. Không lâu sau, lửa đã bùng lên tại khu vực quầy bán vé tại lối dẫn vào đền Ngọc Sơn. Nhiều người đã phải bỏ chạy", anh Nguyễn Nam, một nhân chứng kể lại.

Hà Nội: Dập tắt đám cháy gần cầu Thê Húc ảnh 1

Hiện trường vụ việc (Ảnh: HOÀI NAM)

Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn - Công an quận Hoàn Kiếm đã điều hai xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa. Sau hai phút lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường, đám cháy đã được dập tắt.

Trưởng Ban quản lý Di tích, danh thắng thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Văn cho biết, tại khu vực kiểm soát vé, Ban quản lý Di tích, danh thắng bố trí một gian nhỏ làm nơi cho khách du lịch mặc quần áo ngắn, không phù hợp khi vào chốn linh thiêng, được mượn trang phục để vào lễ đền. Đám cháy bùng phát tại chính khu vực này.

Rất may, khu vực xảy ra cháy nằm độc lập, đám cháy không gây ảnh hưởng đến các hạng mục của di tích. Vụ việc không có thiệt hại về người. Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy này.

Đền Ngọc Sơn nằm trên đảo Ngọc tại hồ Hoàn Kiếm, nằm trong tổng thể Di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn. Đây là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của Hà Nội.