Hà Giang khen thưởng cho tổ chức, cá nhân trong công tác điều tra phá án

NDO - Ngày 29/11, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra vụ án giết người xảy ra tại thôn Ngàm Soọc, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh.
0:00 / 0:00
0:00
Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang trao bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang trao bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Trước đó vào ngày 3/11, Công an xã Mậu Duệ tiếp nhận tin báo về việc tại khu vực đồi thông thuộc thôn Ngàm Soọc xảy ra vụ án mạng làm một người chết và một người bị thương nặng.

Nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1993, trú tại thôn Bó Mới, xã Đông Minh, huyện Yên Minh; người bị thương là chị Nguyễn Thị Khuê, sinh năm 1988, trú tại thôn Phố Chợ, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang đã tập trung chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì xác lập chuyên án truy xét, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Yên Minh, huy động các lực lượng, khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm tập trung điều tra làm rõ vụ án trong thời gian nhanh nhất, sớm ổn định tình hình dư luận trên địa bàn.

Kết quả điều tra đã xác định Nguyễn Thị Khuê chính là hung thủ gây án. Tại cơ quan công an, đối tượng Khuê đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Khuê để điều tra về tội giết người.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các đơn vị trong công tác điều tra, phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã quyết định tặng bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang quyết định tặng giấy khen cho 1 tập thể, 9 cá nhân.