Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu trong một chuyến kiểm tra, đánh giá hiệu quả mô hình xử lý rác thải nông thôn xây dựng khu dân cư xanh tại huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng.

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu: Nhà vật lý luôn đau đáu vấn đề bảo vệ môi trường

Trong ký ức của doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Shinec (Hải Phòng), Giáo sư, Viện sĩ Nguyên Văn Hiệu khiến mọi người cảm phục không chỉ bởi tài năng của ông, mà còn bởi tinh thần làm việc và cống hiến hết mình cho cộng đồng, nhất là trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu và Giáo sư Trần Thanh Vân tại Quy Nhơn vào tháng 12/2011. (Ảnh: ICISE)

GS Trần Thanh Vân: Tôi và GS Nguyễn Văn Hiệu có gần 60 năm cùng một chí hướng

Từ Pháp, Giáo sư vật lý Trần Thanh Vân rất sốc khi nhận được tin người bạn chí cốt của mình, Giáo sư, Viện sĩ (GS, VS) Nguyễn Văn Hiệu qua đời. Với ông, gần 60 năm quen nhau, cùng một chí hướng và 30 năm đồng hành chặt chẽ với nhau trong việc tổ chức Hội nghị Gặp gỡ Việt Nam, "anh Hiệu và tôi đã thành như anh em ruột thịt".

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu. Ảnh: VAST

Người ghi dấu ấn đậm nét trong nền khoa học-công nghệ vũ trụ Việt Nam

Không chỉ là một nhà vật lý nổi tiếng, Giáo sư, Viện sĩ (GS, VS) Nguyễn Văn Hiệu còn là người khai mở nhiều lĩnh vực khoa học-công nghệ cao cho đất nước. Quá trình hình thành và phát triển của ngành khoa học-công nghệ vũ trụ Việt Nam ghi đậm dấu ấn của ông, một trong những người đặt nền móng và luôn ủng hộ ngành phát triển.