Giới thiệu tiềm năng du lịch Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch Thủ đô, thành phố Hà Nội sẽ triển khai hoạt động giới thiệu những sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, ẩm thực đặc sắc và các sản phẩm du lịch tiêu biểu của Hà Nội đến người dân Thành phố Hồ Chí Minh.
0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội sẽ giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Thủ đô với người dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Hà Nội sẽ giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Thủ đô với người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Xác định thị trường du lịch các tỉnh phía nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh có vai trò quan trọng đối với ngành du lịch Thủ đô, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình “Quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch liên kết Thủ đô Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh”.

Chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu làng nghề, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, ẩm thực, đặc sản, sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc sắc của Thủ đô Hà Nội đến với đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, chương trình giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát huy, khai thác tiềm năng, lợi thế về thương mại, du lịch giữa hai địa phương nói riêng và khu vực nói chung.

Theo đó, chương trình dự kiến tổ chức từ ngày 23-25/8/2024 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động: Tổ chức các không gian trình diễn cho các nghệ nhân, thợ giỏi của bảy nhóm làng nghề truyền thống Hà Nội qua các giai đoạn lịch sử; không gian trưng bày, giới thiệu 70 sản phẩm tiêu biểu của các làng nghề truyền thống qua các thời kỳ.

Cùng với đó có không gian trình diễn, trải nghiệm ẩm thực truyền thống Hà Nội; không gian dàn dựng các mô hình, tiểu cảnh văn hóa, du lịch Hà Nội; không gian quảng bá, liên kết du lịch Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các sự kiện các hoạt động liên kết xúc tiến du lịch Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh; hoạt động trải nghiệm cho người dân và du khách thao tác nghề, làm thử sản phẩm...

Chương trình “Quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch liên kết Thủ đô Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh” nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa Tràng An, xứ Đoài, những sản phẩm du lịch hấp dẫn của Thủ đô, qua đó, kích cầu du lịch, tăng cường liên kết du lịch giữa hai thành phố lớn nhất cả nước.