Giới thiệu sách tranh của Italia dành cho bạn đọc nhỏ tuổi

NDO - “Người bán hạnh phúc” là tập sách tranh của tác giả Davide Cali và họa sĩ Marco Soma được Crabit Kidbooks chuyển ngữ và giới thiệu tới bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Cuốn"Người bán hạnh phúc". (Ảnh: Crabit Kidbooks)
Cuốn"Người bán hạnh phúc". (Ảnh: Crabit Kidbooks)

Cuốn sách của được xuất bản ở Italia rồi sau đó được chuyển ngữ và phát hành rộng rãi ở Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Hàn Quốc. Với giọng kể giàu trí tưởng tượng và những nét vẽ tươi tắn, ngộ nghĩnh, bắt mắt trẻ nhỏ, tác giả dày dặn kinh nghiệm sáng tác cho thiếu nhi Davide Cali và họa sĩ Marco Soma đem đến cho bạn đọc nhỏ tuổi một thế giới tưởng tượng kỳ diệu của loài vật, từ đó kể câu chuyện thật hấp dẫn về người bán hạnh phúc và mở ra những cuộc dạo chơi trong thế giới triết học cho trẻ nhỏ.

Giới thiệu sách tranh của Italia dành cho bạn đọc nhỏ tuổi ảnh 1

Tranh minh họa bên trong cuốn sách.

Ở xứ sở các loài chim, có một ông chim Bồ Câu với chiếc xe chở đầy những hũ hạnh phúc. Mọi người đều rất yêu mến ông và mong chờ để được mua những chiếc hũ hạnh phúc ấy. Câu chuyện hạnh phúc này hóa ra lại không xa rời hiện thực chút nào. Mỗi nhân vật trong sách cùng với cách họ đối xử với những chiếc hũ hạnh phúc, đại diện cho những cách rất khác nhau mà mỗi người chúng ta định nghĩa về hạnh phúc. Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, chứ không chỉ dừng lại ở một cuốn sách cho trẻ em.

Tác phẩm được minh họa bằng những bức vẽ đậm chất châu Âu của Marco Soma - họa sĩ từng đạt giải thưởng Andersen hạng mục Minh họa xuất sắc nhất.

"Một trong những điều kỳ diệu của câu chuyện hạnh phúc này là bạn có thể đọc đi đọc lại mà vẫn khám phá ra điều gì đó mới mẻ.” – tờ Rhein-Neckar-Zeitung của Đức nhận định.

Davide Calì là nhà văn người Italia gốc Thụy Sĩ chuyên viết sách tranh và tiểu thuyết cho trẻ em và thanh thiếu niên. Sách của anh được xuất bản ở 25 quốc gia và được dịch ra hơn 30 thứ tiếng. Họa sĩ Marco Soma sinh năm 1983 tại Italia. Anh học Hội họa tại Học viện Nghệ thuật, sau đó nghiên cứu sâu thêm về minh họa bằng cách đăng ký khóa học Ars in Fabula Master (Macerata).

Marco Soma là họa sĩ minh họa nổi tiếng ở châu Âu. Tranh của anh được trưng bày triển lãm ở Hội sách Bologna năm 2011, 2013, 2014 và 2016. Họa sĩ Marco từng nhận giải thưởng Andersen năm 2019 ở hạng mục Minh họa xuất sắc nhất.