Giáo viên tiểu học ứng dụng công nghệ thông tin, sáng tạo trong dạy học

NDO - Đa số các tiết dạy của giáo viên tại hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học của Hà Nội đều có ứng dụng công nghệ thông tin và có sự sáng tạo trong ý tưởng thiết kế tổ chức hoạt động dạy học.
0:00 / 0:00
0:00
Trao thưởng cho các giáo viên dạy giỏi đạt giải Nhất (Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)
Trao thưởng cho các giáo viên dạy giỏi đạt giải Nhất (Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Tại hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết năm nay có 150 giáo viên dạy giỏi được lựa chọn từ hơn 17.600 giáo viên đã tham dự hội thi cấp trường.

Hội thi diễn ra từ ngày 21/2 đến ngày 3/3, là hội thi đầu tiên thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao thưởng cho 150 giáo viên đoạt giải tại hội thi, gồm 39 giải Nhất, 54 giải Nhì, 57 giải Ba, tặng giấy khen cho các giáo viên có nhiều cố gắng đổi mới sáng tạo đạt hiệu quả trong hội thi. Các phòng Giáo dục và Đào tạo có kết quả xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng gồm: Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Long Biên, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Ba Đình, Tây Hồ.

Tại hội thi, mỗi giáo viên dự thi hai phần, gồm thực hiện giảng dạy một tiết theo phân phối chương trình của tuần dự thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại nơi giáo viên làm việc.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết dạy đều có sự đầu tư sáng tạo trong ý tưởng thiết kế tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Đa số các tiết dạy giáo viên ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học.

Bên cạnh đó, giáo viên có tác phong chuẩn mực, gần gũi học sinh, thể hiện năng lực về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có nhiều giáo viên tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng đã bộc lộ sự vững vàng về kiến thức và kỹ năng sư phạm.

“Hội thi giáo viên dạy giỏi là một giải pháp quan của ngành giáo dục Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; cũng là dịp công nhận và suy tôn giáo viên dạy giỏi, tâm huyết, trách nhiệm với nghề; đồng thời tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến” – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết.