Điều gì đã dẫn đến thảm kịch trên sân Kanjuruhan?

Điều gì đã dẫn đến thảm kịch trên sân Kanjuruhan?

Ngày 1/10/2022, một vụ bạo loạn và giẫm đạp đã xảy ra sau trận đấu bóng trên sân vận động Kanjuruhan tại tỉnh Đông Java, Indonesia. Tổng cộng 125 người, trong đó có 32 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ việc kinh hoàng này. Đây được đánh giá là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất từng xảy ra tại các sân vận động trên thế giới.
Các cổ động viên quá khích tràn vào sân vận động Kanjuruhan sau khi Arema FC để thua Persebaya với tỷ số 2-3 trong trận đấu tối 1/10/2022. (Ảnh: AP)

FIFA bàng hoàng trước thảm kịch bạo loạn sân cỏ ở Indonesia

Gọi thảm kịch trong vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia tối 1/10 khiến hơn 300 người thương vong là “bi kịch không thể tưởng tượng nổi” đối với bóng đá thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino cho rằng, ngày xảy ra thảm kịch là “ngày đen tối” đối với môn thể thao này trên toàn cầu.
Cảnh sát bắn hơi cay trong nỗ lực tìm cách dập tắt bạo lực trên sân khi cổ động viên tràn vào sân Kanjuruhan, sau trận đấu ở BRI Liga 1 giữa Arema và Persebaya, tối 1/10/2022. (Ảnh: Antara)

Giải đấu hàng đầu Indonesia tạm dừng, chờ điều tra vụ bạo loạn sân cỏ nghiêm trọng

Ngày 2/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh cho Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đình chỉ tất cả các trận đấu tại giải đấu hàng đầu Indonesia BRI Liga 1 cho đến khi hoàn tất điều tra toàn diện về vụ bạo loạn nghiêm trọng xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java tối 1/10, khiến ít nhất 130 người thiệt mạng và 180 người khác bị thương.
Cổ động viên quá khích tràn vào sân vận động Kanjuruhan, sau thất bại 2-3 của Arema FC trước Persebaya Surabaya. (Ảnh: Tribunnews)

[Ảnh] Thảm kịch khiến hơn 300 người thương vong trong vụ bạo động tại giải bóng đá Indonesia

Trận đấu thuộc Giải vô địch bóng đá quốc gia Indonesia - Liga 1 giữa Arema FC và Persebaya Surabaya diễn ra tối 1/10 đã kết thúc một cách bi thảm, khi có tới 129 người thiệt mạng và 180 người khác bị thương trong vụ bạo động theo sau kết quả thua 2-3 của chủ nhà Arema.
Các nạn nhân trong vụ bạo loạn được chuyển ra khỏi sân Kanjuruhan. (Ảnh: Tribunnews)

Bạo loạn sau trận đấu tại giải vô địch quốc gia Indonesia, ít nhất 127 người thiệt mạng

Sáng 2/10, thông tin từ cảnh sát Indonesia cho biết, ít nhất 127 người đã thiệt mạng trong thảm kịch xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan, huyện Malang, tỉnh Đông Java, sau trận đấu giữa 2 đội bóng Arema FC và Persebaya Surabaya thuộc giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia diễn ra tối 1/10.