Bộ trưởng Hành chính và An ninh Hàn Quốc Lee Sang-min. (Nguồn: Yonhap)

Vụ giẫm đạp tại Seoul: Quốc hội Hàn Quốc thông qua kiến nghị luận tội Bộ trưởng Hành chính và An ninh

Quốc hội Hàn Quốc, do đảng Dân chủ (DP) đối lập kiểm soát, ngày 8/2 bỏ phiếu thông qua kiến nghị luận tội Bộ trưởng Hành chính và An ninh Lee Sang-min vì trách nhiệm liên quan đến thảm họa giẫm đạp ở Itaewon năm 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hiến pháp Hàn Quốc, một thành viên Nội các bị luận tội.
Vụ giẫm đạp kinh hoàng ở quận Itaewon của thủ đô Seoul tối 29/10 đã khiến 225 người thương vong tính đến thời điểm sáng 30/10. Ảnh: Yonhap

Ít nhất 149 người thiệt mạng, 76 người bị thương trong vụ giẫm đạp ở Seoul

Thông tin cập nhật từ nhà chức trách Hàn Quốc sáng 30/10 cho biết, đã có ít nhất 149 người thiệt mạng và 76 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp ở quận Itaewon tại thủ đô Seoul tối 29/10, khi hàng chục nghìn người chen chúc trên những con phố chật hẹp tham gia lễ hội Halloween tại khu vực này.
Điều gì đã dẫn đến thảm kịch trên sân Kanjuruhan?

Điều gì đã dẫn đến thảm kịch trên sân Kanjuruhan?

Ngày 1/10/2022, một vụ bạo loạn và giẫm đạp đã xảy ra sau trận đấu bóng trên sân vận động Kanjuruhan tại tỉnh Đông Java, Indonesia. Tổng cộng 125 người, trong đó có 32 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ việc kinh hoàng này. Đây được đánh giá là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất từng xảy ra tại các sân vận động trên thế giới.
Các cổ động viên quá khích tràn vào sân vận động Kanjuruhan sau khi Arema FC để thua Persebaya với tỷ số 2-3 trong trận đấu tối 1/10/2022. (Ảnh: AP)

FIFA bàng hoàng trước thảm kịch bạo loạn sân cỏ ở Indonesia

Gọi thảm kịch trong vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia tối 1/10 khiến hơn 300 người thương vong là “bi kịch không thể tưởng tượng nổi” đối với bóng đá thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino cho rằng, ngày xảy ra thảm kịch là “ngày đen tối” đối với môn thể thao này trên toàn cầu.
Cảnh sát bắn hơi cay trong nỗ lực tìm cách dập tắt bạo lực trên sân khi cổ động viên tràn vào sân Kanjuruhan, sau trận đấu ở BRI Liga 1 giữa Arema và Persebaya, tối 1/10/2022. (Ảnh: Antara)

Giải đấu hàng đầu Indonesia tạm dừng, chờ điều tra vụ bạo loạn sân cỏ nghiêm trọng

Ngày 2/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh cho Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đình chỉ tất cả các trận đấu tại giải đấu hàng đầu Indonesia BRI Liga 1 cho đến khi hoàn tất điều tra toàn diện về vụ bạo loạn nghiêm trọng xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java tối 1/10, khiến ít nhất 130 người thiệt mạng và 180 người khác bị thương.