[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador

NDO - Trận bóng đá giữa đội Alianza FC và FAS tại sân vận động Cuscatlan ở thủ đô San Salvador của El Salvador đã biến thành thảm kịch ngay trước giờ bóng lăn, khi hàng trăm cổ động viên chen lấn để được vào sân dẫn đến giẫm đạp, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
Thảm kịch giẫm đạp ở sân vận động Cuscatlan khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. (Ảnh: Mundo en Conflicto)
Thảm kịch giẫm đạp ở sân vận động Cuscatlan khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. (Ảnh: Mundo en Conflicto)

Vụ việc xảy ra vào tối 20/5 (giờ địa phương), khi khoảng 400-500 người hâm mộ chen lấn để vào sân vận động xem trận tứ kết lượt về giải vô địch quốc gia giữa 2 đội bóng nổi tiếng ở đất nước Trung Mỹ này.

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 1

Giẫm đạp xảy ra ở lối vào sân vận động. Ngay cả khi sân vận động đã kín chỗ, vẫn có hàng chục người bên ngoài sân chen lấn qua cổng để được vào xem trận đấu. (Ảnh: elsalvador.com)

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 2

Những người bị thương có dấu hiệu ngạt thở được các nhân viên cứu trợ đưa xuống khu vực đường biên và sân cỏ. (Ảnh: Cơ quan Bảo vệ dân sự El Salvador)

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 3

Nhân viên cứu hộ chuyển người bị thương khỏi hiện trường. (Ảnh: Cơ quan Bảo vệ dân sự El Salvador)

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 4

Sơ cứu các nạn nhân tại hiện trường vụ giẫm đạp. (Ảnh: elsalvador.com)

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 5

Trận đấu đã bị hoãn để nhân viên cứu hộ tiến hành sơ tán người hâm mộ khỏi sân vận động. Lực lượng an ninh cũng được triển khai tăng cường tới hiện trường. (Ảnh: Mundo en Conflicto)

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 6

Nguyên nhân ban đầu được cho là do Ban Tổ chức đã bán quá số vé so quy định cùng khâu tổ chức kém đã gây ra thảm kịch này. (Ảnh: Mundo en Conflicto)

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 7

Hàng chục xe cứu thương được điều tới hiện trường. (Ảnh: Văn phòng Tổng thống El Salvador)

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 8

Theo thông báo từ Thư ký Báo chí của Tổng thống El Salvador, vụ việc đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. (Ảnh: elsalvador.com)

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 9

Bộ trưởng Y tế Francisco Alabi xác nhận, ít nhất 90 người bị thương trong vụ giẫm đạp ở sân vận động Cuscatlan đã được chuyển đến các bệnh viện khác nhau với các vết thương ở mức độ nghiêm trọng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những người này đang trong tình trạng ổn định và cho đến nay chưa có thêm trường hợp tử vong nào được báo cáo. (Ảnh: Mundo en Conflicto)

[Ảnh] Giẫm đạp gây thương vong lớn ở El Salvador ảnh 10
Tổng thống Nayib Bukele khẳng định, các cơ quan chức năng của nước này sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về những gì đã xảy ra tại sân vận động Cuscatlan, đồng thời sẽ đưa ra án phạt thích đáng. (Ảnh: El Mundo)