Vẫn còn nhiều những phận người khó khăn đang co mình trong gió rét rất cần sự chung tay, chia sẻ của những hội, nhóm thiện nguyện. (Ảnh: Minh Duy)

Hà Nội trở rét, người vô gia cư co ro trong đêm gió

Những ngày cuối tháng hai, miền bắc đón những trận rét run người, kèm theo đó là những cơn mưa phùn khiến nhiều người dù mặc đến vài ba lớp áo ấm vẫn không thể chịu nổi. Đối với những người vô gia cư nay đây mai đó thì còn khắc nghiệt hơn. Vẫn còn những mảnh đời như vậy vẫn đang ngày ngày gồng mình, chống chọi lại cơn rét khắc nghiệt trên vài con phố của Hà Nội.

(Ảnh minh họa).

Bảo vệ đàn vật nuôi trong giá rét

Những năm gần đây, thời tiết khắc nghiệt khiến số gia súc, gia cầm chết trong những ngày rét đậm, rét hại ở một số địa phương khá nhiều, nhất là khu vực trung du và miền núi phía bắc, Bắc Trung Bộ. Nguyên nhân do rét đậm thường xuất hiện vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

(Ảnh minh họa)

Bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với giá rét

Trước tình hình không khí lạnh liên tục tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài tại nhiều địa phương, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 38/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.