Ghi nhận 3.782 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn trong ngày mùng 1 Tết

NDO - Theo Bộ Y tế, tổng số khám, cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông trong ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn là 3.782 trường hợp.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ ngày 10/2 (mùng 1 Tết Giáp Thìn) cho biết, số lượt tai nạn nghi liên quan đến giao thông phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi là 1.568 trường hợp; chuyển tuyến trên điều trị là 689 trường hợp. Tổng số ca đang điều trị tại bệnh viện là 6.163 trường hợp.

Trong ngày mùng 1 Tết có tổng số 280 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa (163 trường hợp phải nhập viện điều trị), không có trường hợp tử vong. Tổng số khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế khác là 36 trường hợp (9 trường hợp phải nhập viện điều trị), có 1 trường hợp tử vong.

Tổng số bệnh nhân còn lại đến thời điểm 7 giờ ngày 9/2/2024 (ngày 30 Tết) tại các cơ sở khám, chữa bệnh có 102.740 bệnh nhân, trong đó, tổng số bệnh nhân đến khám cấp cứu là 51.559 bệnh nhân; tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là 19.530 bệnh nhân. Tổng số ca đẻ, mổ đẻ thực hiện tại bệnh viện là 2.198 ca.

Tổng số bệnh nhân hiện đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh tại thời điểm 7 giờ ngày 10/2/2024 (ngày Mùng 1 Tết) là 85.186 bệnh nhân.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu, bố trí nhân viên, phục vụ người bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục tổ chức ứng trực bảo đảm công tác khám, chữa bệnh và điều trị cho nhân dân.

Theo thông tin từ hệ thống trực an toàn thực phẩm (63/63 tỉnh, thành phố, 5 Viện khu vực trên toàn quốc) và cả trên phương tiện thông tin đại chúng, từ ngày 9/2/2024 tới 12 giờ ngày 10/2/2024 trên toàn quốc chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo các Viện khu vực, các Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm/Ban Quản lý an toàn thực phẩm/Sở Y tế/Sở An toàn thực phẩm tại địa phương để theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời trong trường hợp có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.