Gắn liền công tác Đảng với hoạt động sản xuất, đầu tư hạ tầng giao thông

NDO - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng cùng một số thành viên Hội đồng quản trị, Hội đồng cố vấn đã có buổi làm việc với Đảng bộ Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV).
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Đảng ủy Công ty HHV Nguyễn Quốc Huy.
Bí thư Đảng ủy Công ty HHV Nguyễn Quốc Huy.

Bí thư Đảng ủy Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả Nguyễn Quốc Huy cho biết, hiện nay, Đảng bộ HHV có 106 đảng viên, sinh hoạt tại 5 chi bộ, Ban Chấp hành có 11 thành viên. Trong năm 2022, Đảng bộ HHV đã tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc, được Quận ủy Liên Chiểu (Thành ủy Đà Nẵng) đánh giá cao, có 4 cán bộ được Thành ủy Đà Nẵng tặng Bằng khen, 20 đảng viên có thành tích xuất sắc năm 2022 được Đảng ủy công ty khen thưởng.

Trong năm 2023, Đảng ủy HHV sẽ thành lập thêm 2 chi bộ mới tại Bắc Giang-Lạng Sơn và Phước Tượng-Phú Gia, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào công tác đảng gắn liền hoạt động sản xuất, đầu tư hạ tầng giao thông. Đảng ủy công ty sẽ nâng cao vai trò của tổ chức đảng trong hoạt động, đề cao tính gương mẫu, thực hiện vai trò giám sát và gắn kết, tham gia kiến nghị những bất cập mà doanh nghiệp phải đối mặt, triển khai giám sát các hoạt động của doanh nghiệp, vận động đảng viên và người dân nơi dự án đi qua ủng hộ doanh nghiệp.

Những việc làm của Đảng bộ HHV thời gian qua đã nhận được sự đánh giá rất cao của ông Nguyễn Thanh Chương, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu. Ông Nguyễn Thanh Chương khẳng định, Đảng bộ HHV là đảng bộ mạnh, luôn đi đầu trong những hoạt động của quận. Ông Chương bày tỏ sự ngưỡng mộ khi các hoạt động của Đảng bộ trong một doanh nghiệp tư nhân rất sôi nổi và nhận được sự quan tâm phát triển phong trào của người đứng đầu. Ông cũng bày tỏ niềm vui, tự hào khi trải nghiệm những công trình mà HHV và Đèo Cả thực hiện, đang ngày đêm phục vụ vì sự an toàn của người dân.

Về những định hướng cho hoạt động của Đảng bộ HHV thời gian tới, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng bày tỏ đồng tình với những đề xuất, kiến nghị của Đảng bộ HHV nêu và khẳng định, tổ chức đảng không thể tách rời trong bất cứ hoạt động nào của mọi tổ chức ở Việt Nam. Việc phát triển đảng là hết sức cần thiết cho doanh nghiệp, giúp cho các hoạt động của công ty đi đúng hướng với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng yêu cầu hoạt động Đảng bộ HHV phải thực chất hơn nữa, phải là đơn vị đi đầu trong việc phát triển đảng, làm sao để các lãnh đạo, người lao động thấy rằng việc vào đảng là cần thiết, là bước phát triển của bản thân.

Cũng tại buổi làm việc với Đảng bộ HHV, người đứng đầu Tập đoàn Đèo Cả đã chuyện trò thân mật với các đảng viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của của họ. Nhân buổi làm việc với Đảng bộ HHV, ông Hồ Minh Hoàng yêu cầu chi bộ Tập đoàn Đèo Cả cần nhanh chóng ghi nhận những bài học của Đảng bộ HHV để đưa tổ chức đảng Đèo Cả lớn mạnh, hoạt động song hành của Đảng bộ HHV.

Trước đó, ngày 25/08/2022 tại TP Hồ Chí Minh, chi bộ Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2025. Chi bộ phấn đấu phát triển đủ số lượng 30 đảng viên trở lên để tiến tới thành lập Đảng bộ Tập đoàn, tăng cường chức năng của tổ chức đảng trong doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Trần Hanh, đại diện Đảng ủy Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua của chi bộ Tập đoàn Đèo Cả. Đại hội cũng đã nhất trí cao thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ Tập đoàn Đèo Cả nhiệm kỳ 2022-2025 và giao chi ủy căn cứ kết quả của Đại hội và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Khối để lãnh đạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao; xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.