Gần 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người khó khăn

NDO - Nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa mang tính sẻ chia của các bạn đoàn viên, thanh niên tỉnh Thái Bình đã được gửi tới gia đình người có công với cách mạng, những hoàn cảnh éo le nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
0:00 / 0:00
0:00
Gần 400 chiếc bánh chưng được cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thái Bình trực tiếp làm trao cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.
Gần 400 chiếc bánh chưng được cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thái Bình trực tiếp làm trao cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Anh Thiệu Minh Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình cho biết, đến thời điểm này, các cấp bộ đoàn đã trao tặng 3.215 suất quà cho gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong; gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động an sinh xã hội được Tỉnh đoàn Thái Bình triển khai trong dịp này gồm: Hành trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi; Hành trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 trong và ngoài tỉnh với nhiều hình thức, cách làm phong phú, sáng tạo.

Gần 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người khó khăn ảnh 1

Anh Thiệu Minh Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình, trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là trao tặng công trình thanh niên, gói bánh chưng xanh, thăm tặng quà, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí... với hàng nghìn suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho đối tượng chính sách.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình trao hàng trăm suất quà ý nghĩa đến các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng công an xã đang làm nhiệm vụ tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn gồm máy vi tính, máy lọc nước, téc đựng nước cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thái Bình cũng quyên góp, tặng quà với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh; tổ chức trao tặng vé xe, quà Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo tại các cơ sở điều trị.

Thông qua mỗi chương trình, phần việc đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của tuổi trẻ Thái Bình nỗ lực thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, cùng đồng hành, hỗ trợ để công tác chăm lo Tết thật sự có ý nghĩa, cùng chia sẻ, động viên nhau vượt qua khó khăn, giúp người dân đón một mùa xuân vui tươi, đầm ấm.