Gần 10 tỷ đồng quà Tết tặng đoàn viên, người lao động tỉnh Thái Bình

NDO - Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Thái Bình tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn những phần quà Tết thiết thực, ý nghĩa.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình trao quà Tết cho người lao động tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Yazaki Hải Phòng Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Thái Bình
Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình trao quà Tết cho người lao động tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Yazaki Hải Phòng Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Thái Bình

Ông Bùi Xuân Vinh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình cho biết: Thời điểm này, đã có hơn 10 nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà để giúp họ đón Tết đầm ấm, vui vẻ.

Cụ thể, có 200 đoàn viên, người lao động được nhận quà (1,3 triệu đồng/suất) của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với tổng số tiền 260 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình cũng tặng quà cho hơn 3 nghìn người với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố và Công đoàn ngành cũng tặng quà Tết cho gần 7 nghìn người với tổng số tiền hơn 6,5 tỷ đồng.

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên, người lao động, ở các khu công nghiệp đều tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Ngoài việc trao quà trực tiếp, đoàn viên và người lao động còn tham dự bữa ăn tất niên do các cấp công đoàn tổ chức.

Được biết, trong thời gian này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa như: Tặng quà cho 150 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc 3 xã của huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng; thăm và tặng quà 21 gia đình chính sách, 21 thương binh, 70 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.