Gần 1.000 tàu, thuyền ở Thái Bình đã vào nơi neo đậu tránh trú bão số 1

NDO -

Tính đến 8 giờ sáng ngày 1/7, tỉnh Thái Bình đã có nhiều biện pháp tích cực để liên lạc, kêu gọi tàu, thuyền, ngư dân hoạt động trên biển, trên sông di chuyển đến nơi an toàn trước khi bão số 1 đổ bộ vào đất liền.

Nhiều tàu, thuyền ở Thái Bình đã vào nơi neo đậu an toàn.
Nhiều tàu, thuyền ở Thái Bình đã vào nơi neo đậu an toàn.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, đến sáng nay trên địa bàn có tổng số 1.120 tàu, thuyền với 3.309 lao động làm ăn trên biển. Tất cả số phương tiện trên đều liên lạc được với gia đình, không có phương tiện hoạt động ở vùng nguy hiểm.

Hiện đã có 919 phương tiện và 2.617 lao động vào neo đậu tại các bến tránh trú trong tỉnh. Có 46 phương tiện với 248 lao động hoạt động ở ngoài tỉnh cũng đang di chuyển đến nơi an toàn.

Toàn tỉnh có 1.159 chòi canh với 1.193 lao động canh coi trên bão ngao; 1.159 đầm với 1.636 lao động nuôi trồng thủy, hải sản ven sông, ven biển ở huyện Thái Thụy, Tiền Hải, Hưng Hà.

Tất cả số lao động này đã được các địa phương quản lý chặt chẽ, sẵn sàng di dời lao động trong khu vực nguy hiểm vào đất liền tùy theo diễn biến của bão số 1.

Ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, đêm qua và sáng nay tại một số nơi trên địa bàn tỉnh có mưa nhỏ đến mưa vừa. Tỉnh Thái Bình đang tập trung tiêu úng để bảo vệ hơn 1.700ha lúa mùa đã cấy; hơn 3.100ha mạ đã gieo và gần 11.000ha cây màu vụ hè đã trồng.

Ở một diễn biến khác, rạng sáng ngày 30/6, tại xã Xuân Hòa (huyện Vũ Thư) sét đã đánh trúng trang trại chăn nuôi lợn (có tổng đàn hơn 500 con) của ông Nguyễn Ngọc Khôi nằm ngoài cánh đồng.

Hậu quả, có 14 con lợn (trọng lượng từ 90kg đến 120 kg) chết tại chỗ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện đã có mặt để lập biên bản, kiểm đếm và hoàn tất thủ tục để hỗ trợ thiệt hại theo quy định.